Các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện ca ghép tạng từ trường hợp hiến tạng sau khi chết não.
Ghép tạng: Những bước phát triển vượt bậc và đi đầu của Bệnh viện Trung ương Huế
(Ngày Nay) - Ghép tạng là một trong những thành tựu y học lớn của nhân loại. Ở Việt Nam, Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) đã và đang trở thành một trong những đơn vị có tỷ lệ ghép tạng thành công cao của cả nước. Qua đó, làm giàu hơn thành tựu y học trong lĩnh vực ghép tạng của Bệnh viện cũng như khẳng định vị thế của đơn vị là trung tâm y tế của khu vực miền Trung và cả nước.
Biển Cửa Lò (Nghệ An).
Thị xã Cửa Lò hướng tới du lịch 4 mùa
(Ngày Nay) - Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò 2023 dự kiến diễn ra vào tối 14/4 với chủ đề “Cửa Lò - Sắc màu của biển”. Chính quyền thị xã Cửa Lò (Nghệ An), cộng đồng doanh nghiệp và người dân đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng để đón khách du lịch.
Dự báo miền Bắc và miền Trung sắp có mưa dông, trời rét. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Miền Bắc và miền Trung mưa, rét từ 1/2/2023
(Ngày Nay) - Dự báo trong vài ngày tới, miền Bắc tiếp tục rét, miền núi có nơi rét đậm, rét hại, từ đêm 1/2, miền Bắc và miền Trung có mưa dông sau những ngày có nắng.
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
(Ngày Nay) - Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là ngôi thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đầu tiên xây dựng ở miền Trung, khởi công từ năm 2006 và hoàn thành sau đó khoảng ba năm. Dù là một điểm đến đẹp, may mắn thay, dấu chân du khách vẫn chưa phá vỡ không gian tĩnh mịch nơi này.
Chỉ số tia cực tím tại nhiều khu vực đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao
Chỉ số tia cực tím tại nhiều khu vực đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/10, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại một số tỉnh, thành phố đạt mức đặc biệt cẩn trọng (31-41) gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) và thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Ở mức nhiệt này, người dân có khả năng kiệt sức vì nóng khi tiếp xúc với nắng nóng ngoài trời hoặc hoạt động thể chất kéo dài.
Giải “cơn khát” vui chơi, giải trí, thương mại của các tỉnh, thành miền Trung
Giải “cơn khát” vui chơi, giải trí, thương mại của các tỉnh, thành miền Trung
(Ngày Nay) -  Trung tâm thương mại Vincom (Vincom Plaza) đã trở thành biểu tượng mua sắm – giải trí – ẩm thực tại khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S. Nơi khúc ruột miền Trung, các dự án Vincom Plaza Huế, Hà Tĩnh; Vincom Shophouse Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi, Quảng Bình... cũng lần lượt đổ bộ, giải tỏa cơn khát mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân.
Quảng Bình nâng cấp hạ tầng, thu hút dòng giao thương
Quảng Bình nâng cấp hạ tầng, thu hút dòng giao thương
(Ngày Nay) - Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm về giao thông đã góp phần làm khởi sắc diện mạo Quảng Bình, biến vùng đất nắng gió miền Trung trở thành điểm sáng trong làn sóng chuyển dịch của dòng vốn đầu tư.