1 thuyền viên người Việt tử vong trong tai nạn ở Hồng Kông

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán, vào thời điểm xảy ra vụ việc thì trên tàu có 25 thuyền viên Việt Nam.
Tàu Aulac Fortune nghiêng hẳn về một bên sau vụ nổ hôm nay - Ảnh: CNN.
Tàu Aulac Fortune nghiêng hẳn về một bên sau vụ nổ hôm nay - Ảnh: CNN.

Liên quan đến thông tin tàu AulacFortune gặp nạn vào sáng cùng ngày tại khu vực biển Hồng Kông, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Kông và Ma Cao đã cử đại diện tới hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình và thăm hỏi các thuyền viên. Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 8-1 cho biết như trên.

Theo Bộ Ngoại Giao, thông tin từ Tổng Lãnh sự quán, vào thời điểm xảy ra tai nạn thì trên tàu có 25 thuyền viên Việt Nam. Vụ việc khiến một thuyền viên tử vong, hai thuyền viên bị mất tích, ba thuyền viên bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện. Số người còn lại (19 người) an toàn.

Tổng Lãnh sự quán đã đề nghị phía Hồng Kông khẩn trương có các biện pháp tìm kiếm các thuyền viên mất tích và tích cực điều trị cho các trường hợp bị thương; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại và chủ tàu giải quyết vụ việc.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thuyền viên. Đồng thời, đề nghị chủ tàu và các cơ quan liên quan trong nước (Cục Hàng hải, Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh) phối hợp xác minh thông tin, hoàn thiện các thủ tục hậu sự, đưa thi hài trường hợp tử vong về nước, giải quyết chế độ, quyền lợi cho các thuyền viên khác và hỗ trợ xin thị thực khẩn cho đại diện của chủ tàu và gia đình thuyền viên gặp nạn sang Hồng Kông để giải quyết các thủ tục liên quan.

Theo PLO
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.