1 triệu người Mỹ chờ đợi quyết định trợ cấp tàn tật

(Ngày Nay) - Hơn 1 triệu người Mỹ đang chờ quyết định để xem liệu họ có hội đủ điều kiện nhận trợ cấp tàn tật từ An Sinh Xã Hội hay không.
1 triệu người Mỹ chờ đợi quyết định trợ cấp tàn tật

Hơn 1 triệu người Mỹ đang chờ quyết định để xem liệu họ có hội đủ điều kiện nhận trợ cấp tàn tật từ An Sinh Xã Hội hay không. Tuy nhiên, đã có hàng nghìn người qua đời trước khi nhận được quyết định.

1 triệu người Mỹ chờ đợi quyết định trợ cấp tàn tật ảnh 1Hơn 1 triệu người Mỹ đang chờ quyết định để xem liệu họ có hội đủ điều kiện nhận trợ cấp tàn tật từ An Sinh Xã Hội hay không.

Hiện có khoảng 10,5 triệu người Mỹ nhận trợ cấp tàn tật từ An Sinh Xã Hội. Thêm 8 triệu người nhận trợ cấp tàn tật từ Supplemental Security Income, chương trình khuyết tật cho người nghèo không đủ điều kiện để được cấp An Sinh Xã Hội. Các chương trình tàn tật nhỏ hơn nhiều so với chương trình hưu trí khổng lồ của An Sinh Xã Hội. Tuy nhiên, cơ quan này đã thanh toán 197 tỷ đô cho người khuyết tật vào năm ngoái.

Những người nhận được trợ cấp này cũng không thể ‘giàu lên’ vì mức trợ cấp trung bình là 1.037 đô một tháng - quá nhỏ để duy trì cuộc sống cho một gia đình.

Chris Hoffman đã từng là một trường hợp phải đợi chờ trợ cấp như vậy. Ông đã phải làm những công việc xây dựng nặng nhọc. Ông đã đau đớn khủng khiếp trong suốt cuộc đời mình, nhưng ông vẫn làm việc. Ông đã nộp đơn xin trợ cấp An sinh Xã hội trong năm 2014 nhưng đã bị từ chối.

Vào tháng 11, Hoffman qua đời ở tuổi 58, sau cơn đau tim thứ tư. Mười tháng sau, thẩm phán mới đưa ra phán quyết rằng ông có quyền hưởng lợi từ trợ cấp An Sinh Xã Hội.

Theo báo cáo của Tổng Thanh tra An sinh xã hội Mỹ, trong năm ngoái đã có 7.400 người đang chờ đợi quyết định trợ cấp đã qua đời.

Mike Stein, trợ lý phó chủ tịch của Allsup, một công ty đại diện cho người nộp đơn, cho biết sự chậm trễ này là một "khó khăn không công bằng đối với những người khuyết tật".

Do thời gian chờ đợi quá lâu, thậm chí có những trường hợp không thể tham dự buổi điều trần của mình. Ông Shuler đã làm những công việc cơ khí tại Oklahoma khi ông bị phơi nhiễm một số chất hoá học và gây ra những vấn đề hô hấp nghiêm trọng. Ông Chris Shuler đã nộp đơn xin trợ cấp An sinh Xã hội vào năm 2012 và đã bị từ chối gần như ngay lập tức, vợ ông nói. Ông qua đời vào tháng 7 năm 2015 sau khi bị nhiễm trùng ở hông, ngay trước sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Cục An sinh Xã hội Mỹ cho biết họ đang cố gắng làm việc để giải quyết tình trạng này bằng cách thuê 500 thẩm phán luật hành chính mới và hơn 600 nhân viên hỗ trợ. 

Theo ABC News

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.