Trump tuyên bố Mỹ có thể 'hủy diệt hoàn toàn' Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ 3 (19/9).
Trump tuyên bố Mỹ có thể 'hủy diệt hoàn toàn' Triều Tiên

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo rằng Mỹ sẽ bị buộc phải "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên trừ phi Bình Nhưỡng chấm dứt các chương trình vũ khí hạt nhân của mình. Tổng thống Trump còn gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là một "tên lửa" mang theo sứ mệnh tự sát.

Những tiếng ồn lớn đã vang lên trong hội trường cuộc họp khi ông Trump đưa ra lời cảnh báo khắc nghiệt nhất cho Bắc Triều Tiên sau những vụ thử tên lửa đạn đạo và các cuộc thử hạt nhân đã làm rung chuyển toàn cầu của quốc gia này.

Trump tuyên bố Mỹ có thể 'hủy diệt hoàn toàn' Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ 3 (19/9).

"Chúng tôi sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc buộc phải tiêu diệt hoàn toàn Triều Tiên."

"Người đàn ông tên lửa đang tự sát vì chính mình và chế độ của mình," Tổng thống Trump nhắc tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi các quốc gia thành viên của LHQ hợp tác để cô lập chính quyền Kim Jong Un cho đến khi quốc gia này chấm dứt hành vi "thù địch".

Một nhà ngoại giao của Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc vẫn lặng im ngồi nghe bài phát biểu của ông Trump.

Chuyển sang vấn đề Iran, Trump gọi thoả thuận hạt nhân năm 2015 của người tiền nhiệm Barack Obama, là một sự bối rối và gợi ý rằng ông sẽ không tái xác nhận lại thỏa thuận vào tháng 10.

Ông đã gọi Iran là một "quốc gia giả mạo cạn kiệt kinh tế".

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ không quên đề cập tới Venezuela và gọi tình hình hiện tại ở quốc gia này là "hoàn toàn không chấp nhận được". Ông Trump cũng tái khẳng định lại việc Mỹ sẽ không đứng im nhìn Venezuela ‘sụp đổ’.

Theo Reuters

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.