10 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi Khoa học Tự nhiên

Trong buổi thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên gồm ba môn Vật lý, Hóa học và Sinh học sáng 26-6, đã có 10 thí sinh vi phạm Quy chế, bị đình chỉ.
Thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia 2019
Thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thông tin nhanh về buổi thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết, trong buổi thi sáng 26-6 đã có 10 thí sinh vi phạm Quy chế bị đình chỉ thi, không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Tổng số đăng kí dự thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên là 342.413 thí sinh trong đó, môn Vật lí có 336.412 đăng ký, môn Hóa học có 340.411 đăng ký, môn Sinh học có 335.103 thí sinh đăng ký.

Các thí sinh đã tham dự với tỷ lệ cao, cụ thể số thí sinh đến dự thi môn Vật lí đạt tỷ lệ 99.6%; môn Hóa học đạt tỷ lệ 99.56%; môn Sinh học đạt tỷ lệ 99.66%.

Đánh giá chung là buổi thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Theo báo cáo của các cụm thi, thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thi sinh dự thi, giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

Trong sáng hôm nay, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Long An, Tuyên Quang, Tiền Giang, Bắc Cạn, Quảng Nam…

* Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, ngày thi thứ hai của Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Sóc Trăng có tổng số 8.342 thí sinh, vắng mặt 20 thí sinh. Đã không có vi phạm quy chế thi hoặc các sự cố đặc biệt khác tại các điểm thi.

Khác với tâm trạng lo lắng đầu buổi thi sáng nay (26-5), sau 150 phút làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), các thi sinh tại nhiều điểm thi ở Sóc Trăng đã rất phấn khởi khi đề thi nằm trong kiến thức đã học. Đa số các thí sinh cho biết, nhờ nằm vững kiến thức đã được nhà trường ôn tập nên đã làm bài khá tốt.

Hôm nay, thời tiết tại các điểm thi khá tốt, trời nắng nhưng không quá nóng. Đoàn thanh niên tình nghiện và Công an Sóc Trăng đã bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cũng như sẵn sàng trợ giúp thí sinh khi cần thiết. Nhiều nơi, công an còn tổ chức nấu cơm trưa phục vụ cho các thí sinh để có thời gian nghỉ ngơi cho buổi thi môn Ngoại ngữ chiều nay.

* Chiều 26-6, Hội đồng thi Sở GD-ĐT Cao Bằng cho biết, đến hết ngày thi thứ hai, tại 20 điểm thi đã có 103 thí sinh bỏ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại cụm thi Cao Bằng có 4.782 thí sinh đăng ký dự thi. Đến nay, không có thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế và không xảy ra sự cố đặc biệt. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi được thực hiện tốt.

Rạng sáng nay, 26-6, tại Cao Bằng xảy ra mất điện, làm gián đoạn hoạt động của camera giám sát tại phòng bảo quản đề thi, bài thi; cán bộ trực đã kịp thời vận hành máy nổ, bảo đảm camera giám sát hoạt động liên tục.

Được biết, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố hỗ trợ chỗ nghỉ trọ cho thí sinh ở xa và bố trí chỗ nghỉ cho thí sinh trong ký túc xá trường PTDTNT các huyện, khắc phục khó khăn do một số thí sinh nhà ở xa điểm thi.

Chiều 26-6, Thứ trưởng GD-ĐT Lê Hải An đến kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia tại Cao Bằng. Tại các nơi đến kiểm tra, Thứ trưởng đã yêu cầu cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi nghiêm túc thực hiện quy chế kỳ thi, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo Nhân Dân
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.