Phải chăng Bộ GD&ÐT quá tự tin vào máy?
Phải chăng Bộ GD&ÐT quá tự tin vào máy?
Theo Bộ GD&ÐT, năm nay phần mềm được nâng cấp phần bảo mật nhằm “khóa” chặt mọi kẽ hở có thể lợi dụng để gian lận. Thế nhưng mặt trái của nó lại có thể làm ảnh hưởng đến thí sinh.
Thí sinh, phụ huynh tìm hiểu cách thức xét tuyển ở một trường đại học
Điểm chuẩn đại học sẽ tăng
Với kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2019, cùng với phổ điểm các môn, thống kê điểm thi từng khối cho thấy rất thuận lợi để các trường đại học (ĐH) xét tuyển. Trong đó, nhóm trường tốp trên, những ngành hot đều đưa ra dự báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) sẽ tăng 1 - 3 điểm so với năm 2018. 
Em Vũ Đức Anh
'Bí quyết' của thủ khoa toàn quốc khối A
Với tổng số điểm 29,05 (trong đó Toán 9,8; Vật lý 9,25 và Hóa học 10), em Vũ Đức Anh, Trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, đã trở thành thí sinh có điểm thi khối A cao nhất cả nước trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.
Hàng loạt giải pháp kỹ thuật chặn gian lận thi cử
Hàng loạt giải pháp kỹ thuật chặn gian lận thi cử
[Ngày Nay] - Sau vụ gian lận thi cử chưa từng có trong lịch sử, gây rúng động dư luận cả nước trong kỳ thi năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã rà soát và hoàn thiện quy trình tổ chức, bổ sung hàng loạt giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn gian lận, nhằm đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tin cậy kết quả thi.