11 vùng lãnh thổ của Anh bị Nga đưa vào danh sách “không thân thiện”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 11 vùng lãnh thổ của Anh lên tiếng ủng hộ các biện pháp trừng phạt Nga đã bị nước này đưa vào danh sách “không thân thiện”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng thông tấn TASS, trang web của chính phủ Nga ngày 30/10 thông báo Moskva đã đưa thêm 11 vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh vào danh sách “không thân thiện.”

Thông báo có đoạn: “Thêm 11 vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh đã bị đưa vào danh sách (những vùng lãnh thổ) ủng hộ các biện pháp trừng phạt mà Vương quốc Liên hiệp Anh áp đặt đối với Nga.

Đó là: Bermuda, Vùng lãnh thổ Nam cực thuộc Anh, Vùng lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh, Quần đảo Cayman, Quần đảo Falkland, Montserrat, Quần đảo Pitcairn Islands, Quần đảo St. Helena, Ascension và Tristan da Cunha, Quần đảo South Georgia và South Sandwich, Akrotiri và Dhekelia, Quần đảo Turks và Caicos.”

Theo thông báo trên, danh sách ban đầu chỉ có ba vùng lãnh thổ thuộc Anh - gồm Đảo Anguilla, Quần đảo British Virgin, Gibraltar. Vì vậy, “tất cả 14 vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh hiện nằm trong danh sách các quốc gia không thân thiện”.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.