136 chú cá heo bị mắc kẹt, chết thảm trên bờ biển Tây Phi chưa rõ nguyên nhân

Hơn 160 con cá heo bị mắc kẹt trong hoàng loạt vụ việc bí ẩn chưa rõ nguyên nhân, trong đó khoảng 130 con đã chết tại bờ biển Tây Phi đang gây rúng động dư luận.
136 cá heo bị mắc kẹt chết thảm trên bờ biển Tây Phi.
136 cá heo bị mắc kẹt chết thảm trên bờ biển Tây Phi.

Người dân địa phương và du khách vừa bàng hoàng phát hiện khoảng 163 cá heo bị mắc kẹt trên khu vực vùng biển ở đảo Boa Vista, BIOS Cape Verde, Tây Phi.

Hàng trăm tình nguyện viên đã cố gắng đưa những con vật trở lại biển xanh, nhưng khoảng hơn 130 con đã chết một cách bí ẩn mà không có cơ hội sống sót.

Các nhà khoa học từ BIOS đã lấy mẫu từ 50 con cá heo và cho đông lạnh bốn xác chết, để tiến hành khám nghiệm tử thi nhằm tìm ra nguyên nhân.

Một quan chức địa phương cho biết, hiện chưa có bất cứ lời giải thích cụ thể nào cho vụ việc cá heo chết hàng loạt này. Các bác sĩ thú y từ Đại học Las Palmas ở Quần đảo Canary, Tây Ban Nha cũng đang tiến hành phân tích và tìm ra nguyên nhân.

Các chuyên gia phỏng đoán, nguyên nhân gây ra vụ mắc kẹt với số lượng lớn này có thể do bệnh tật, thủy triều xuống nhanh chóng, hay đàn cá bị kẻ săn mồi lớn săn đuổi hoặc thời tiết quá khắc nghiệt gây ra.

Theo Infonet
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.