136 chú cá heo bị mắc kẹt, chết thảm trên bờ biển Tây Phi chưa rõ nguyên nhân

Hơn 160 con cá heo bị mắc kẹt trong hoàng loạt vụ việc bí ẩn chưa rõ nguyên nhân, trong đó khoảng 130 con đã chết tại bờ biển Tây Phi đang gây rúng động dư luận.
136 cá heo bị mắc kẹt chết thảm trên bờ biển Tây Phi.
136 cá heo bị mắc kẹt chết thảm trên bờ biển Tây Phi.

Người dân địa phương và du khách vừa bàng hoàng phát hiện khoảng 163 cá heo bị mắc kẹt trên khu vực vùng biển ở đảo Boa Vista, BIOS Cape Verde, Tây Phi.

Hàng trăm tình nguyện viên đã cố gắng đưa những con vật trở lại biển xanh, nhưng khoảng hơn 130 con đã chết một cách bí ẩn mà không có cơ hội sống sót.

Các nhà khoa học từ BIOS đã lấy mẫu từ 50 con cá heo và cho đông lạnh bốn xác chết, để tiến hành khám nghiệm tử thi nhằm tìm ra nguyên nhân.

Một quan chức địa phương cho biết, hiện chưa có bất cứ lời giải thích cụ thể nào cho vụ việc cá heo chết hàng loạt này. Các bác sĩ thú y từ Đại học Las Palmas ở Quần đảo Canary, Tây Ban Nha cũng đang tiến hành phân tích và tìm ra nguyên nhân.

Các chuyên gia phỏng đoán, nguyên nhân gây ra vụ mắc kẹt với số lượng lớn này có thể do bệnh tật, thủy triều xuống nhanh chóng, hay đàn cá bị kẻ săn mồi lớn săn đuổi hoặc thời tiết quá khắc nghiệt gây ra.

Theo Infonet
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.