Cặp chim cánh cụt đồng tính ở Đức thử sức làm cha mẹ

(Ngày Nay) - Các quan chức của sở thú Berlin tuyên bố rằng một cặp đôi chim cánh cụt trống là Skipper và Ping đã háo hức nhận ấp một quả trứng.
Cặp chim cánh cụt đồng tính ở Đức thử sức làm cha mẹ

"Cặp đôi này trước đó đến từ một sở thú ở Hamburg vào tháng 4 và mối liên kết giữa cả hai chú chim được thể hiện rõ ngay khi chúng tới đây", người phát ngôn của sở thú Berlin nói.

Tới tháng 7, những người giám sát đã quyết định cho Skipper và Ping trải nghiệm cảm giác làm cha mẹ. Một trong những con chim mái của vườn thú đã đẻ một quả trứng, nhưng trước đó nó chưa từng có kinh nghiệm ấp trứng, các nhân viên đã quyết định tặng quả trứng cho Skipper và Ping.

Các nhân viên sở thú không chắc chắn liệu trứng có được thụ tinh hay không, và việc ấp trứng thường mất khoảng 55 ngày. Nhưng nếu khả thi, nó sẽ là con chim cánh cụt đầu tiên tại vườn thú được sinh ra Berlin bởi hai chim trống, theo người phát ngôn.

Mặc dù các nhân viên rất hào hứng với viễn cảnh thành công, nhưng họ sẽ vẫn để cho cặp đôi ấp trứng "một cách bình tĩnh nhất có thể", điều cần thiết để quả trứng có thể nở thành công.

Người phát ngôn Maximilian Jäger cho biết sở thú Berlin từng có nhiều cặp chim cánh cụt đồng tính, Skipper và Ping sẽ là cặp mới nhất có thể thành cha mẹ.

Vào tháng 6, Sở thú ZSL London đã tổ chức lễ kỷ niệm cho cặp đôi chim cánh cụt Ronnie và Reggie. Hai chú chim cánh cụt Humboldt này đã ấp một quả trứng bị bỏ rơi vào năm 2015.

Có lẽ nổi tiếng nhất là cặp chim cánh cụt quai mũ trống là Silo và Roy đã tìm thấy tình yêu tại Sở thú Central Park (New York) vào năm 1998 và ấp nở thành công chú chim non Tango. Gia đình đặc biệt này đã truyền cảm hứng cho một cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng.

Tuy nhiên, mối quan hệ của cặp đôi này đã tan vỡ vào năm 2005 khi Silo rời bỏ Roy vì một con mái tên Scrappy, còn Roy sau đó đã được chuyển đi tới một sở thú khác.

Hành vi lựa chọn bạn tình đồng tính không chỉ được thấy ở riêng chim cánh cụt. Theo một đánh giá năm 2009 về các hành vi đồng giới của động vật, ít nhất 450 loài có xu hướng chọn bạn tình đồng tính.

Vượn Bonobos - loài linh trưởng có liên hệ chặt chẽ với con người, có đời sống tình dục phong phú và thoải mái ghép đôi với nhau bất kể giới tính.

Các nghiên cứu về cá heo mũi chai đã phát hiện ra rằng những con đực thường có xu hướng kết đôi với những bạn đời đồng giới. Và hơn 30% chim hải âu mái ở Hawaii gắn bó cả đời với nhau, chia sẻ nhiệm vụ nuôi con.

Nhiều nhà hành vi động vật đang chưa thể lý giải chính xác tại sao động vật kết đôi với các bạn tình đồng giới mặc dù không có tiềm năng sinh sản.

Chắc chắn, một số động vật có thể không thể phân biệt giới tính, nhưng thông thường, động vật ghép đôi vì chúng tìm kiếm một mối liên kết mạnh mẽ để làm cha mẹ.

Giống như con người, nhiều loài tham gia vào "hành vi tình dục không sinh sản". Và nếu có nhiều con cái hơn con đực trong một nhóm, sẽ có nhiều khả năng xuất hiện các cặp đôi đồng tính.

Đối với chim cánh cụt, chế độ một vợ một chồng là thuận tiện và cần thiết: Một con có thể ấp trứng trong khi con còn lại tìm thức ăn.

Theo CNN
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Marcel Proust hôm 15/9. Ảnh: Reuters
'Những ngày Di sản châu Âu' tại Pháp thu hút đông đảo người tham dự
(Ngày Nay) - Sau một năm bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, "Những ngày Di sản châu Âu 2021" đã đánh dấu sự mở cửa trở lại của các địa điểm di sản và mang đến người dân những cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và khám phá trong 16.000 di tích mở cửa miễn phí trên khắp nước Pháp.