136 hộ dân ở Hải Dương bị phong tỏa vì liên quan đến BN 1045

(Ngày Nay) - Tỉnh Hải Dương đã phong tỏa khu dân cư với 36 hộ, 136 người dân ở xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, nơi "bệnh nhân 1045" sinh sống.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Gia Lộc, "bệnh nhân 1045" được công bố chiều 2/9 là cụ ông 73 tuổi, ở thôn Khay, xã Thống Nhất. Ngay lập tức, huyện Gia Lộc đã lập 3 chốt kiểm soát, phong tỏa tạm thời khu dân cư nơi cụ ông sinh sống. Lực lượng y tế cũng đã khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm của tất cả người dân trong khu vực phong tỏa, đưa vợ bệnh nhân đi cách ly tập trung. Qua truy vết, Hải Dương xác định 24 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 99 F2. Kết quả xét nghiệm lần một tất cả F1, 5 F2 và 131 người dân đều âm tính với nCoV.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, cách đây 12 ngày cụ ông bị sốt, gai rét, không ho, không khó thở, không đau ngực, đã dùng thuốc hạ sốt nhưng không hết. Sáng 27/8, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (TP Hải Dương). Kết quả chụp X-quang, phổi hai bên sáng đều, rốn phổi rất đậm, được kê đơn thuốc về nhà điều trị nhưng không đỡ.

Chiều 30/8, người nhà đưa cụ ông vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khám, điều trị. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với nCoV. Hai ngày sau, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ở Hà Nội.

Hiện Hải Dương chưa xác định được nguồn lây bệnh đối với "bệnh nhân 1045". Từ đầu tháng 7 đến ngày 30/8, người này không tiếp xúc với 20 ca nhiễm nCoV trên địa bàn và không liên quan đến hai ổ dịch ở thành phố Hải Dương là nhà hàng Thế giới bò tươi số 36 Ngô Quyền và cửa hàng Hiếu Trang, thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng. Tuy nhiên, trong thời gian kể trên, bệnh nhân đôi lần đến nhà con cháu tại thành phố Hải Dương và Hà Nội chơi bằng xe cá nhân.

Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.