Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa nhiều ổ dịch COVID-19
Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa nhiều ổ dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Tối 12/9, UBND quận Hoàn Kiếm đã có quyết định 4491-QĐ/UBND về việc dỡ bỏ khu vực cách ly y tế tại địa bàn dân cư ngõ 105 Vọng Hà và một phần ngõ 117 Vọng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội kể từ 0 giờ ngày 12/9/2021.
Thực khách tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia xuất trình chứng nhận tiêm chủng để được dùng bữa trong nhà hàng. Ảnh: Reuters
Malaysia và Philippines nới lỏng quy định phòng dịch
(Ngày Nay) - Sau khi trải qua 17 tháng sống xen kẽ trong những lần tỏa tại, người dân tại khu vực thủ đô Manila của Philippines hy vọng việc nới lỏng các hạn chế phòng dịch có thể mang lại sức sống cho một nền kinh tế bị đè nặng bởi cuộc khủng hoảng COVID-19.
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, các nhà chức trách Australia đã gia hạn 3 ngày phong tỏa ở thành phố Brisbane (bang Queensland) và một số khu vực lân cận trong khi hàng trăm binh sĩ bắt đầu tuần tra thành phố Sydney (bang New South Wales) để đảm bảo người dân không vi phạm lệnh phong tỏa.
Tổng thống Cyril Ramaphosa tuyên bố gia hạn các quy định cấm vận chặt chẽ hơn trong hai tuần nữa khi làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19 tiếp tục tàn phá Nam Phi. (Ảnh: Elmond Jiyane)
Nam Phi tuyên bố kéo dài thời gian phong tỏa toàn quốc cấp độ 4
(Ngày Nay) - Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tối hôm 11/7 tuyên bố sẽ kéo dài thời gian phong tỏa toàn quốc cấp độ 4, dưới cấp độ cao nhất 1 bậc, thêm 2 tuần nữa trong bối cảnh quốc gia miền Nam châu Phi đang gồng mình chống chọi làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 3. 
Nhân viên y tế tại một điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Surabaya, Đông Java ngày 6/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới vượt ngưỡng 186 triệu người mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 454.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.810 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 186 triệu ca, trong đó trên 4,02 triệu ca tử vong.
Bác tin phong tỏa TP HCM trong 10-15 ngày
Bác tin phong tỏa TP HCM trong 10-15 ngày
(Ngày Nay) - Theo khẳng định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM, thông tin tiến hành phong tỏa thành phố trong vòng 10-15 ngày là hoàn toàn không có thật.
Hải Phòng: Dừng du lịch, lễ hội, cưới hỏi… siết chặt các biện pháp phòng, chống COVID-19
Hải Phòng: Dừng du lịch, lễ hội, cưới hỏi… siết chặt các biện pháp phòng, chống COVID-19
Hải Phòng quyết định dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái; các hoạt động các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi… để tập trung chống dịch.
Hà Nội phong tỏa hai chung cư
Hà Nội phong tỏa hai chung cư
(Ngày Nay) - Tối 3/6, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã tiến hành phong tỏa tạm thời tòa Park 7, khu đô thị Times City và chung cư Hemisco Xa La để truy vết người liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2.
Ấn Độ nới lỏng một số biện pháp phong tỏa
Ấn Độ nới lỏng một số biện pháp phong tỏa
(Ngày Nay) - Kể từ đầu tuần này, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế, cho phép các hoạt động xây dựng và sản xuất được nối lại, trong bối cảnh thành phố tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm về số ca nhiễm và tử vong do COVID-19.
Lực lượng chức năng quận Tây Hồ phong tỏa tạm thời khách sạn Fraser Suite. Ảnh: Hà Nội Mới
Hà Nội phong tỏa tạm thời khách sạn Fraser Suite
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã phong tỏa tạm thời khách sạn Fraser Suite (số 51 đường Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ), riêng tầng 17 thực hiện cách ly y tế từ 17 giờ ngày 29/5 đến 17 giờ ngày 18/6, do có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người Nhật Bản.