14 người chết vì TNGT trong ngày tuyển VN vô địch AFF cup

Trong ngày đội tuyển bóng đá VN đoạt chức vô địch AFF cup 2018, toàn quốc xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người.
14 người chết vì TNGT trong ngày tuyển VN vô địch AFF cup

Nguồn tin từ Cục CSGT cho biết, trong ngày 15/12 cả nước xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 14 người và bị thương 10 người.

Ngay sau trận chung kết lượt về giữa đội tuyển VN và đội tuyển Malaysia, người dân đã đổ ra đường diễu hành mừng chiến thắng nên lưu lượng phương tiện tại nhiều địa phương tăng đột biến, nhất là ở Hà Nội và TP.HCM.

Lực lượng của Cục CSGT và phòng CSGT Công an Hà Nội, TP.HCM và các địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng điều tiết giao thông không để ùn tắc kéo dài.

14 người chết vì TNGT trong ngày tuyển VN vô địch AFF cup
Nhiều người xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã vi phạm trật tự an toàn giao thông

Tại TP.HCM, lực lượng CSGT lập biên bản xử lý 141 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tạm giữ 115 xe các loại.

Trong đó, có 53 vụ không đội MBH, 9 vụ lưu thông thành đoàn, 13 vụ vi phạm nồng độ cồn, 3 vụ đi ngược chiều, 5 vụ nẹt pô, rú ga, 1 vụ xe ba gác chở quá số người quy định và 60 vụ vi phạm lỗi khác.

Cũng trong lúc “đi bão”, tại TP.HCM đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nam thanh niên (chưa rõ danh tính) đi xe máy hiệu Air Blade trên đường Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình đã va chạm với xe bồn đi cùng chiều. Nam thanh niên ngã ra đường và bị xe bồn cán tử vong tại chỗ.

Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng nay tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khi nhóm người đang ngồi nhậu mừng chiến thắng của đội tuyển VN sát vỉa hè QL51 thuộc địa phận khu phố Hải Sơn, phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ thì bị xe khách tông vào cán 2 người chết tại chỗ. 

Theo Vietnamnet
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.