149 người nhập viện sau khi tắm biển bị ô nhiễm ở Algeria, nguyên nhân nghi bởi tàu chở gia súc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 149 người đã phải nhập viện sau khi tắm biển tại khu vực nghi bị ô nhiễm ở thành phố Tenes thuộc tỉnh Chlef, Tây Bắc Algeria. Những người này có các triệu chứng như buồn nôn, sốt và đỏ mắt. Cho đến nay, khoảng 50 người đã được xuất viện.
Một cảnh sát đang quan sát bãi biển el-Kettani ở ngoại ô Bab el-Oued của thủ đô Algiers, Algeria. (Ảnh: Ryad Kramdi)
Một cảnh sát đang quan sát bãi biển el-Kettani ở ngoại ô Bab el-Oued của thủ đô Algiers, Algeria. (Ảnh: Ryad Kramdi)

Mọi nghi ngờ tập trung vào một tàu chở gia súc vừa cập cảng Tenes. Truyền thông đưa tin con tàu có tên Barhom, treo cờ Tanzania và xuất phát từ cảng Sete, miền Nam nước Pháp.

Nhà chức trách đã yêu cầu đóng cửa 3 bãi biển và một nhà máy khử mặn, đồng thời mở cuộc điều tra. Một nhóm gồm 28 thợ lặn và 7 nhân viên phòng vệ dân sự được cử đến hỗ trợ cuộc điều tra cũng báo cáo các vấn đề về sức khỏe sau khi xuống nước.

Hiện nhóm chuyên gia của Bộ Môi trường Algeria đã lấy mẫu nước ở cảng Tenes, các bãi biển và một số địa điểm khác trong thành phố để tiến hành xét nghiệm.

Theo Africa News
Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
(Ngày Nay) -  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2139/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án Số hóa dữ liệu lễ hội tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu nhằm số hóa 100% dữ liệu các loại hình lễ hội truyền thống.