150 người Kurd bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiêu sống

150 người Kurd đã bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiêu sống ở nhiều khu nhà khác nhau trong đợt tiến công của quân đội chính phủ nhằm vào khu vực sinh sống của người Kurd ở các tỉnh miền nam.
150 người Kurd bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiêu sống

Spunik News dẫn lời nghị sĩ quốc hội thuộc Đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) ủng hộ người Kurd, Feleknas Uca cho biết: “Tại huyện Cizre, tỉnh Sirnak, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiêu sống khoảng 150 người trong những tòa nhà khác nhau. Một số thi thể không còn nguyên vẹn, có những thi thể bị thiêu rụi hoàn toàn nên không thể khám nghiệm tử thi”.

Bà Uca nói thêm, tất cả các nạn nhân ở tỉnh Sirnak, giáp ranh với Syria và Iraq, đều là người Kurd.

150 người Kurd bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiêu sống ảnh 1

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện gần khu vực biên giới với Syria.

Theo bà Uca, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đợt tiến công nhằm vào tỉnh Diyarbakir, nơi có đa số dân người Kurd sinh sống. Ít nhất 200 người đang mắc kẹt trong tầng hầm tại tỉnh này.

“Tình hình ở Diyarbakir rất tồi tệ. 200 người bị mắc kẹt trong các tầng hầm nhưng các lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ không cho phép giải cứu họ”, bà Uca nói.

Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd trong nước và tại Syria ngày càng xấu đi. Ankara coi Đảng Công nhân người Kurd (PKK) là một tổ chức khủng bố.

Căng thẳng gia tăng vào tháng 7/2015 sau khi 33 nhà hoạt động người Kurd thiệt mạng trong một vụ dánh bom tự sát tại quận Suruc. Hai cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã bị PKK giết hại, dẫn đến chiến dịch quân sự của Ankara nhằm vào nhóm này.

Bạo lực leo thang kể từ tháng 12 năm ngoái, sau khi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố lệnh giới nghiêm tại một số khu vực ở miền nam.

Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã cáo buộc người Kurd là thủ phạm đánh bom làm rung chuyển thủ đô Ankara ngày 17/2, khiến 28 người thiệt mạng và 61 người khác bị thương.

Đăng Nguyễn

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.