Tàu chở ngũ cốc từ Ukraine di chuyển dọc Eo biển Bosphorus ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 3/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga nêu điều kiện đàm phán về thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen
(Ngày Nay) - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 31/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nêu điều kiện tiến hành thảo luận việc nối lại hoạt động đi lại qua hành lang an ninh, được thiết lập theo Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, sau khi Moskva đình chỉ tham gia sáng kiến này hôm 29/10.
Ảnh minh họa.
Đẩy mạnh hợp tác năng lượng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan
(Ngày Nay) -  Phát biểu tại Diễn đàn Năng lượng Azerbaijan - Thổ Nhĩ lần thứ 2 diễn ra tại Istanbul, Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Thổ Nhĩ Kỳ, ông Fatih Donmez, cho biết với các hiệp định song phương sắp được ký kết, hợp tác năng lượng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan sẽ được nâng lên tầm cao mới.
Xe scooter điện gây quan ngại về an toàn giao thông tại Thổ Nhĩ Kỳ
Xe scooter điện gây quan ngại về an toàn giao thông tại Thổ Nhĩ Kỳ
Đối với người dân sinh sống tại các thành phố lớn của Thổ Nhĩ Kỳ, xe scooter điện đang trở thành một phương tiện thiết yếu trong cuộc sống thường nhật của họ khi mang tới một lựa chọn thay thế các phương tiện công cộng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và giá nhiên liệu tăng cao.
Giải cứu hoa hồng đen quý hiếm
Giải cứu hoa hồng đen quý hiếm
(Ngày Nay) - Hoa hồng đen là một trong những giống hồng được giới yêu hoa săn lùng ráo riết bởi vẻ đẹp cuốn hút khó cưỡng và độ quý hiếm bậc nhất của nó. Thị trấn Halfeti là nơi duy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu giống hoa hồng đen huyền bí. Tuy nhiên, số lượng hoa ở đây còn rất ít và chúng từng bị đe dọa tuyệt chủng.
Căn phòng bí mật tiết lộ góc khuất về thời kỳ đồ sắt
Căn phòng bí mật tiết lộ góc khuất về thời kỳ đồ sắt
(Ngày Nay) - Một khám phá bất ngờ tiết lộ tác phẩm nghệ thuật cổ đại từng là một phần của khu phức hợp thời kỳ đồ sắt bên dưới một ngôi nhà ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Công trình chưa hoàn thiện này đang mô tả một lễ rước thần linh, cùng với đó mô tả cuộc gặp gỡ của các nền văn hóa khác nhau.