17 thuyền viên Trung Quốc, Ukraine bị bắt cóc ở Vịnh Guinea

Chín thuyền viên người Trung Quốc và 8 thuyền viên người Ukraine đã bị bắt cóc hôm 15/8 sau khi 2 tàu thương mại bị tấn công ở lãnh hải Cameroon thuộc Vịnh Guinea.
Lực lượng thực thi pháp luật bắt giữ một toán cướp biển trên vịnh Guinea. (Nguồn: TTXVN)
Lực lượng thực thi pháp luật bắt giữ một toán cướp biển trên vịnh Guinea. (Nguồn: TTXVN)

AFP/Sputniknews đưa tin các nguồn tin ngày 16/8 cho biết 9 thuyền viên người Trung Quốc và 8 thuyền viên người Ukraine đã bị bắt cóc hôm 15/8 sau khi 2 tàu thương mại bị tấn công ở lãnh hải Cameroon thuộc Vịnh Guinea.

Một quan chức ở cảng Douala nói: "17 người Trung Quốc và Ukraine đã bị bắt cóc... trong đó 9 người Trung Quốc đã bị bắt cóc trên một trong 2 tàu này."

Một quan chức an ninh yêu cầu giấu tên đã xác nhận thông tin trên.

Trong khi đó hãng Sputnik cho biết phía Nga khẳng định có 3 công dân nước này trong số những nạn nhân bị bắt cóc trong vụ trên.

Trước đó, các nguồn tin trong Hải quân Cameroon và cảng Douala đã thông báo về vụ bắt cóc này, song không nêu số lượng hay quốc tịch của những người bị bắt cóc.

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.