18,7 triệu người xem lễ trao giải Oscar 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ trao giải Oscar 2023 đã thu hút khoảng 18,7 triệu khán giả Mỹ theo dõi qua truyền hình, theo dữ liệu do đài truyền hình ABC công bố đầu tuần này.
18,7 triệu người xem lễ trao giải Oscar 2023

ABC cho biết lượng khán giả đã tăng 12% so với năm ngoái, khi chỉ có 16,7 triệu người theo dõi. Điểm nhấn của lễ trao giải năm 2022 chính là cái tát của diễn viên kỳ cựu Will Smith dành cho người dẫn chương trình Chris Rock, trước khi chính Smith được trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Lễ trao giải năm nay thu hút sự chú ý từ đại chúng nhờ một số bộ phim được đề cử như "Avatar: The Way of Water" và "Top Gun: Maverick" đều là những bom tấn toàn cầu. Thế nhưng bộ phim kinh phí thấp "Everything Everywhere All at Once" mới thực sự càn quét Oscar 2023 với hàng loạt hạng mục quan trọng, trong đó có giải Phim xuất sắc nhất.

Mặc dù lượng khán giả xem lễ trao giải Oscar 2023 tăng so với năm ngoái, nhưng vẫn là buổi trao giải có lượt xem thấp thứ ba trong lịch sử. Lượng người xem các lễ trao giải nghệ thuật của Mỹ đã giảm trong những năm gần đây do khán giả đã từ bỏ xem qua truyền hình, thay vào đó là xem phát trực tuyến hoặc theo dõi qua mạng xã hội.

ABC cho biết chủ đề Oscar 2023 đã nhận được 27,4 triệu lượt tương tác trên Instagram, Twitter, Facebook và YouTube. Giải Oscar năm nay cũng dẫn đầu bảng xếp hạng chủ đề thịnh hành trên Twitter trên toàn thế giới trong suốt buổi phát sóng.

Buổi lễ của Viện Hàn lâm Mỹ có lượt theo dõi trên truyền hình đông nhất diễn ra cách đây 25 năm, khi siêu phẩm "Titanic" càn quét các hạng mục lớn nhỏ của Oscar lần thứ 70. Hơn 57 triệu người đã theo dõi lễ trao giải Oscara năm đó.

Năm 2021, khi đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu, chỉ có 10,5 triệu người theo dõi lễ trao giải Oscar qua sóng truyền hình.

Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
(Ngày Nay) - Sau khi công chiếu trong nước, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục được phát hành tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, ghi dấu ấn trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu. Vậy nhờ đâu, một bộ phim hành động đến từ Việt Nam lại vươn xa như thế?
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
Ngày 20/3, các ngoại trưởng của Liên minh châu (EU) đã nhất trí với sáng kiến hỗ trợ đạn dược cho Ukraine trị giá 2 tỷ USD. Sáng kiến này được cho là giúp EU đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc, khi đảm bảo hỗ trợ 1 triệu đạn pháo cho Ukraine trong 12 tháng tới, đồng thời bổ sung thêm vũ khí cho kho dự trữ của EU.