19 nhân viên y tế BV Bạch Mai tiếp xúc với BN 3491 đã có kết quả âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 11/5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, 19 nhân viên y tế của bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân 3491 đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.
19 nhân viên y tế BV Bạch Mai tiếp xúc với BN 3491 đã có kết quả âm tính

Trước đó, sau khi có thông tin bệnh nhân 3491 có lịch trình đi khám tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu vào ngày 28/4, bệnh viện đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội rà soát và lập danh sách 19 nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này.

Hiện 19 nhân viên y tế của bệnh viện đang cách ly y tế tại tầng 9, trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày. Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho 19 nhân viên y tế này, kết quả 2 lần đều âm tính. Tuy nhiên, 19 nhân viên này vẫn sẽ tiếp tục cách ly đủ số ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 28/4, bệnh nhân 3491 là ông N.V.B (68 tuổi) trú tại chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội (là bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4 - 6/5) đến khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân được làm siêu âm tim, điện tim, đến buổi chiều thì quay lại viện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe ô tô Grab, taxi). Các nhân viên y tế đều đảm bảo phòng dịch đúng theo quy định (như đeo khẩu trang) khi tiếp xúc với bệnh nhân này.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".