Như thế nào là một “cái chết tốt đẹp” ở Trung Quốc?
Như thế nào là một “cái chết tốt đẹp” ở Trung Quốc?
(Ngày Nay) - Sau khi dành nhiều năm để nghiên cứu người Trung Quốc mong muốn trải qua những giây phút cuối cùng của cuộc đời như thế nào, một giáo sư tại đất nước tỷ dân đã nhận thấy hầu hết những người được hỏi đều nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình, ít ai đề cập đến sự lựa chọn cá nhân.
Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu dùng thuốc an thần để chiếm đoạt tài sản
Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu dùng thuốc an thần để chiếm đoạt tài sản
(Ngày Nay) - Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Công an Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ một trường hợp có hành vi chiếm đoạt tài sản của thân nhân, bệnh nhân đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Chiêu thức của đối tượng phạm tội là mời nạn nhân sử dụng nước uống, thức ăn có chứa thuốc an thần.
Bệnh viện Xanh Pôn triển khai hiệu quả mô hình KIOSK tự phục vụ
Bệnh viện Xanh Pôn triển khai hiệu quả mô hình KIOSK tự phục vụ
(Ngày Nay) - Sau gần 1 năm triển khai, mô hình KIOSK tự phục vụ (máy đăng ký khám bệnh và phát số tự động) phát huy hiệu quả. Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phấn đấu nhân rộng thành 10 KIOSK tự phục vụ, đón trên 3.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày (đạt trên 90% bệnh nhân đăng ký khám bệnh tại bệnh viện).
Ra mắt cuốn sách “Quản lý nguy cơ lâm sàng và An toàn người bệnh”
An toàn người bệnh, vấn đề của nhiều quốc gia trên thế giới
(Ngày Nay) -  An toàn người bệnh luôn là vấn đề được quan tâm của tất cả các nhà quản lý y tế, nhất là khi có các sự cố nghiêm trọng xảy ra, gây ra sự chú ý rất lớn trong cộng đồng và dư luận xã hội. Có thể nói, đây là một vấn đề mang tính toàn cầu, không chỉ của riêng quốc gia nào.
Ca ghép phổi thành công chiều 30 Tết tại Bệnh viện Phổi Trung ương.
Cô gái 21 tuổi hồi sinh sau ca ghép phổi trong đêm Giao thừa
(Ngày Nay) -  Chiều 15/2, Bệnh viện Phổi Trung ương thông tin về ca ghép phổi được thực hiện thành công vào đúng ngày 30 Tết Giáp Thìn. Để thực hiện ca ghép phổi này, Bệnh viện Phổi Trung ương đã phối hợp với các chuyên gia về tim mạch Bệnh viện E, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội…
Bệnh nhân bị chấn thương do pháo nổ. Ảnh: TTXVN
Cảnh báo mức độ nguy hiểm của pháo nổ
(Ngày Nay) -  Ngày 30/1, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thêm một trường hợp đa chấn thương nặng, vỡ nát nhiều đoạn ruột non, thủng trực tràng, vỡ bàng quang, dập nát tay trái, đùi trái, vỡ khung chậu trái do chơi pháo phát nổ.
Trải qua 27 cuộc hội chẩn, nạn nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini đã xuất viện
Trải qua 27 cuộc hội chẩn, nạn nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini đã xuất viện
(Ngày Nay) -  Đến thời điểm này, cả 31 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Hà Nội nhận viện tại Bệnh viện Bạch Mai đều đã được ra viện. Các thầy thuốc bệnh viện đã quyết tâm và nỗ lực điều trị, chăm sóc các nạn nhân của vụ cháy một cách tốt nhất. Quá trình điều trị, chăm sóc, các nạn nhân được miễn phí toàn bộ.
Bệnh viện Ung Bướu đông nghẹt bệnh nhân.
Một ghi chép buồn ở bệnh viện
(Ngày Nay) - “Chi phí điều trị ung thư như một cái hố không đáy, hút cạn tiền tích lũy của gia đình, hút sang cả những khoản vay mượn của thân thích, họ hàng…. Vài trăm nghìn đồng với nhiều người có thể chẳng là gì nhưng với cô thì đó là gánh nặng”.
Yêu cầu phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế
Yêu cầu phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế
(Ngày Nay) - Do thời tiết nắng nóng diện rộng, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trên cả nước tăng cường công tác phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế, trong đó chuẩn bị sẵn thuốc, phương tiện cấp cứu tại viện và ngoại viện, tập huấn lại kỹ năng cấp cứu người say nắng, sốc nhiệt và đặc biệt là đột quỵ, sẵn sàng cấp cứu kịp thời người bệnh...
Ảnh minh hoạ.
Hai yếu tố quyết định đến chất lượng vaccine
(Ngày Nay) - Quy trình bảo quản vaccine và thực hành tiêm chủng an toàn một cách nghiêm ngặt là 2 yếu tố quyết định chất lượng của vaccine khi tiêm cho người dùng, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi được phòng bệnh hiệu quả, an toàn tới tất cả mọi người.