Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM
Vụ “câu bệnh nhân” ra bệnh viện tư mổ: Bệnh viện Ung Bướu liên tục phản hồi thiếu trung thực
(Ngày Nay) - Ngày 18/3, sau khi đăng tải các bài viết: “Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM "câu bệnh nhân" ra bệnh viện tư mổ dưới mác liên kết chuyên môn” và “Bệnh viện Ung Bướu phản hồi thiếu trung thực!”, Tạp chí Ngày Nay nhận được phản hồi lần thứ hai từ lãnh đạo Bệnh viện liên quan đến nội dung báo nêu.
Vụ “Câu bệnh nhân” ra bệnh viện tư mổ: Bệnh viện Ung Bướu phản hồi thiếu trung thực!
Vụ “Câu bệnh nhân” ra bệnh viện tư mổ: Bệnh viện Ung Bướu phản hồi thiếu trung thực!
(Ngày Nay) - Sau khi Ngày Nay đăng tải bài viết: “Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM: “Câu” bệnh nhân ra bệnh viện tư mổ… dưới mác “liên kết chuyên môn”, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM (BVUB) đã có văn bản 1027/BVUB-KHTH phản hồi một số thông tin trong bài viết. Tuy nhiên, nôi dung văn bản này vẫn chưa trả lời thoả đáng những câu hỏi mà chúng tôi nêu ra và có những thông tin không trung thực.
Một bà mẹ bế con ngồi trên nệm trong hầm trú ẩn của Bệnh viện Nhi Okhmadet. Ảnh: Reuters
Trẻ em Ukraine trú ẩn trong hầm bệnh viện
(Ngày Nay) - Trong tầng hầm tồi tàn của Bệnh viện Nhi Ohmadyt ở thành phố Kyiv, các bà mẹ trẻ cố gắng sắp xếp chỗ ngủ thoải mái nhất cho con mình trên những chiếc giường tạm bợ và chăn được trải ở hai bên lối đi bê tông.
Vụ giả sinh viên ĐHYD TP: Cần làm rõ vì sao “bác sĩ” Khiêm có thể “ký” trên hồ sơ?!
Vụ giả sinh viên ĐHYD TP: Cần làm rõ vì sao “bác sĩ” Khiêm có thể “ký” trên hồ sơ?!
(Ngày Nay) - Trưa 22/2, sau khi Ngày Nay đăng tải bài viết Đại học Y dược (ĐHYD) TP.HCM nói gì về vụ một thanh niên giả làm sinh viên đăng ký vào khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ra y lệnh, ký hồ sơ bệnh án, chúng tôi đã trao đổi nhanh qua điện thoại (số 0916846...) với "bác sĩ" Nguyễn Quốc Khiêm (SN 1996) để có cái nhìn tổng quan về vụ việc.
Phẫu thuật ghép xương tự thân cho bệnh nhân ung thư xương tại Vinmec.
Vinmec áp dụng thành công kỹ thuật ghép xương tự thân cho bệnh nhân ung thư xương
(Ngày Nay) - Ngày 22/1/2022 tại Hà Nội, Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công kỹ thuật ghép xương tự thân cho bệnh nhân ung thư xương. Thông tin được công bố tại hội thảo khoa học “Cập nhật tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư xương” thu hút sự tham gia của hơn 300 chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và ung thư xương phía bắc.
Khắc phục di chứng hậu COVID-19
Khắc phục di chứng hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Hầu hết di chứng hậu COVID-19 ở các bệnh nhân được ghi nhận có ảnh hưởng về hô hấp cấp và hô hấp mãn tính, một di chứng về tim mạch, một số bệnh lý xuất huyết não, nhồi máu não, stress, lo âu, rối loạn giấc ngủ. 
Cần chấn chỉnh công tác tiếp nhận, quản lý, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Kiên Giang
Cần chấn chỉnh công tác tiếp nhận, quản lý, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Kiên Giang
(Ngày Nay) - Theo ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, qua phản ánh vẫn còn tình trạng trạm y tế đáp ứng rất chậm khi tiếp nhận thông tin người dân test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 dương tính, để người bệnh chờ đợi lâu. Một số cơ sở còn chậm trễ, đùn đẩy trong việc tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19.
Người đến KCB tại bệnh viện phải trả phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19.
Bệnh viện “làm bừa”?
(Ngày Nay) - Vì sao bệnh nhân BHYT vừa phải chịu gánh nặng thu nhập do dịch bệnh gây ra, vừa phải chịu thêm gánh nặng ốm đau bệnh tật mà khi đi khám chữa bệnh còn phải “cõng” thêm chi phí xét nghiệm Covid-19.
Bệnh nhân khám chữa bệnh có yếu tố dịch tễ hoặc ho sốt, phẫu thuật chờ xét nghiệm Covid-19 tại bênh viện M.
TP.HCM: Hàng loạt Bệnh viện “ngó lơ” BHYT để tận thu xét nghiệm Covid-19?
(Ngày Nay) - Dù Bộ Y tế, BHYT (BHXH Việt Nam) đã có những văn bản hướng dẫn về việc thực hiện và thu phí, thanh toán xét nghiệm Covid-19 đối với người có BHYT khi đi khám chữa bệnh từ hồi tháng 5/2021 nhưng mấy tháng qua, hàng loạt bệnh viện công, tư tại TP.HCM ngang nhiên “móc túi” người bệnh tiền xét nghiệm Covid-19.
Khẩn trương 'làm sạch' Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Khẩn trương 'làm sạch' Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
(Ngày Nay) - Để giải toả và “làm sạch” bệnh viện, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức đưa khoảng 1.000 người gồm bệnh nhân và người nhà tới các bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội, ngoài ra bệnh viện sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 3.
 Tỷ lệ phát hiện ca mắc mới tại TP HCM giảm rõ rệt
Tỷ lệ phát hiện ca mắc mới tại TP HCM giảm rõ rệt
(Ngày Nay) - Tỷ lệ mắc mới trong cộng đồng giảm mạnh, số ca tử vong giảm, số bệnh nhân được xuất viện tăng... là những tín hiệu tích cực trong công tác kiểm soát lây nhiễm, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP HCM.
Sáng 21/9: Hơn 464.300 ca COVID-19 đã chữa khỏi
Sáng 21/9: Hơn 464.300 ca COVID-19 đã chữa khỏi
(Ngày Nay) - Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 695.744 ca mắc COVID-19, hơn 464.300 ca đã được chữa khỏi; Hà Nam ra thông báo khẩn tìm người đã đến các địa điểm liên quan đến chùm F0 xã Phù Vân
Giới thiệu Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM
Giới thiệu Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 14/7, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM bắt đầu đi vào hoạt động với công suất 1.000 giường hồi sức cấp cứu chuyên sâu điều trị người bệnh COVID-91 nặng và nguy kịch.