Yêu cầu phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế
Yêu cầu phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế
(Ngày Nay) - Do thời tiết nắng nóng diện rộng, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trên cả nước tăng cường công tác phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế, trong đó chuẩn bị sẵn thuốc, phương tiện cấp cứu tại viện và ngoại viện, tập huấn lại kỹ năng cấp cứu người say nắng, sốc nhiệt và đặc biệt là đột quỵ, sẵn sàng cấp cứu kịp thời người bệnh...
Ảnh minh hoạ.
Hai yếu tố quyết định đến chất lượng vaccine
(Ngày Nay) - Quy trình bảo quản vaccine và thực hành tiêm chủng an toàn một cách nghiêm ngặt là 2 yếu tố quyết định chất lượng của vaccine khi tiêm cho người dùng, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi được phòng bệnh hiệu quả, an toàn tới tất cả mọi người.
Ảnh minh hoạ.
Đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân chạy thận tại Nam Định
(Ngày Nay) - Chiều 12/4, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị cùng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang tìm phương án tháo gỡ khó khăn để bệnh nhân chạy thận tiếp tục được điều trị trong bối cảnh dịch chạy thận ở Bệnh viện này sắp hết.
Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Ảnh minh họa
Một số dịch bệnh mùa Đông Xuân có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp
(Ngày Nay) -  Thời tiết miền Bắc bước sang giai đoạn chuyển mùa Đông Xuân và là thời điểm Tết Nguyên đán Quý Mão; là điều kiện thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của các loại tác nhân gây bệnh, đặc biệt là gây bệnh đường hô hấp. Thời gian tới, do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp Tết, tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh như COVID - 19, sởi, quai bị, thủy đậu, cúm, não mô cầu… gia tăng và có thể gây thành dịch với các quy mô khác nhau.
Bệnh ung thư khiến 1 triệu trẻ mồ côi mẹ mỗi năm ​
Bệnh ung thư khiến 1 triệu trẻ mồ côi mẹ mỗi năm ​
(Ngày Nay) - Mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 triệu trẻ em phải chịu thiệt thòi vì có mẹ qua đời do ung thư. Đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu ước tính số trẻ mồ côi mẹ do ung thư và công bố tại Hội nghị Ung thư Thế giới ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 19/10.
Bệnh viện tự chủ tài chính càng làm càng thâm hụt, không có nguồn để tái đầu tư
Bệnh viện tự chủ tài chính càng làm càng thâm hụt, không có nguồn để tái đầu tư
(Ngày Nay) - Cơ cấu tính giá khám chữa bệnh đối với bệnh nhân không có BHYT hiện mới được 4/7 phần, 3 phần còn lại chưa được tính đúng tính đủ. Bên cạnh đó, mức giá thu theo quy định cũng chưa bao gồm phần hao hụt trong quá trình bảo quản, cấp phát thuốc và vật tư dẫn đến bệnh viện càng làm càng thâm hụt, không có nguồn để tái đầu tư.
Trước khi lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân, Bác sĩ Lã Hà thường thăm khám rất kĩ càng và tận tình.
Bác sĩ Lã Thanh Hà: Người thầy thuốc hết lòng vì sức khoẻ bệnh nhân
(Ngày Nay) - Bác sĩ Lã Thanh Hà (bác sĩ Lã Hà) - Giảng viên, Trưởng khoa Da liễu Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam - được biết đến là bác sĩ chuyên khoa da liễu có tiếng tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm chữa trị, bác sĩ Lã Thanh Hà cùng Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Dr. Lã Hà (gọi tắt là Lã Hà Clinic) đã và đang là địa điểm được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.