2 bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn sau khi bị bắt quả tang tại phòng khám 'chui'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngay khi cơ quan chức năng vừa đến kiểm tra, 2 người mặc áo blouse có quốc tịch Trung Quốc vội vã rời khỏi phòng khám.
Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hoạt động không phép. (Ảnh: VOV)
Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hoạt động không phép. (Ảnh: VOV)

Khoảng 09h30 ngày 4/3, sau khi tiếp nhận thông tin được cung cấp từ cơ quan báo chí, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất “Phòng khám đa khoa Thái Việt” tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, Quận 5, TPHCM.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở này đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân được khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, sau khi xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 28/12/2020, chủ cơ sở là ông Giang Thái không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Cùng thời điểm này, có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã vội vã rời bỏ phòng khám khi biết có đoàn kiểm tra đến.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám, bao gồm: danh thiếp “Phòng khám Đa khoa Thái Việt – bác sĩ Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497”; sổ khám bệnh của các bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại, Phụ khoa, phiếu xét nghiệm, phiếu thu tiền.

Thanh tra Sở Y tế đã quyết định niêm phong toàn bộ số thuốc đang sử dụng và yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động ngay lập tức.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.