2 bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn sau khi bị bắt quả tang tại phòng khám 'chui'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngay khi cơ quan chức năng vừa đến kiểm tra, 2 người mặc áo blouse có quốc tịch Trung Quốc vội vã rời khỏi phòng khám.
Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hoạt động không phép. (Ảnh: VOV)
Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hoạt động không phép. (Ảnh: VOV)

Khoảng 09h30 ngày 4/3, sau khi tiếp nhận thông tin được cung cấp từ cơ quan báo chí, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất “Phòng khám đa khoa Thái Việt” tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, Quận 5, TPHCM.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở này đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân được khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, sau khi xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 28/12/2020, chủ cơ sở là ông Giang Thái không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Cùng thời điểm này, có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã vội vã rời bỏ phòng khám khi biết có đoàn kiểm tra đến.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám, bao gồm: danh thiếp “Phòng khám Đa khoa Thái Việt – bác sĩ Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497”; sổ khám bệnh của các bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại, Phụ khoa, phiếu xét nghiệm, phiếu thu tiền.

Thanh tra Sở Y tế đã quyết định niêm phong toàn bộ số thuốc đang sử dụng và yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động ngay lập tức.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.