2 công nhân thủy điện ở Lai Châu bị lũ cuốn trôi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cả 2 nạn nhân đều là công nhân Công ty Cổ phần năng lượng Nậm Củm 5, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè.
Khu vực suối Nậm Củm, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, nơi 2 công nhân bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: TTXVN
Khu vực suối Nậm Củm, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, nơi 2 công nhân bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: TTXVN

Chính quyền xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xác nhận, khoảng 17h chiều 5/7, trên địa bàn xảy ra vụ tai nạn thương tâm khi 1 nữ công nhân đi tắm suối bị trượt chân đuối nước, nam công nhân có mặt gần đó nhảy xuống cứu thì bị nước lũ suối chảy xiết cuốn trôi cả hai.

Hai nạn nhân là N.T.H.L (SN 1993, quê quán ở xã Quỳnh Diệm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và L.V.N (SN 1985, quê quán ở xã Bản Giang, huyện Tam Đường, Lai Châu), đều là công nhân Công ty Cổ phần năng lượng Nậm Củm 5, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè.

2 công nhân thủy điện ở Lai Châu bị lũ cuốn trôi ảnh 1
Lực lượng cứu hộ địa phương tìm kiếm 2 công nhân dọc suối Nậm Củm, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Trần Tuấn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền huyện Mường Tè và hai xã Pa Ủ và xã Mường Tè đã huy động lực lượng bộ đội biên phòng, công an, dân quân... phối hợp với Công ty Công ty Cổ phần năng lượng Nậm Củm 5 tổ chức tìm kiếm dọc suối Nậm Củm. Tuy nhiên, do trên địa bàn nhiều ngày qua có mưa to, nước suối dâng cao; cộng với trời tối, để đảm bảo an toàn cho lực lượng nên phải tạm ngưng và sáng 6/7 tiếp tục tìm kiếm.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện cũng đã huy động các lực lượng công an, biên phòng và dân quân các xã dọc suối Nậm Củm để tổ chức tìm kiếm. Nhận định có thể do nước suối chảy xiết nên thi thể các nạn nhân có thể sẽ trôi xa, huyện đã huy động nhân dân các xã khu vực hạ suối Nậm Củm tiếp giáp với sông Đà hỗ trợ tìm kiếm.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.