Dự báo trong năm 2019 sẽ có khoảng 4 đến 5 cơn bão đổ bộ vào nước ta, chủ yếu tập trung ở các tỉnh ven biển miền Trung (Ảnh minh hoạ)
Dự báo năm 2019 sẽ có ít bão nhưng hạn hán lại gay gắt hơn
(Ngày Nay) - Đó là nhận định được đưa ra tại “Hội nghị Tổng kết công tác dự báo khí tượng thủy văn phục vụ phòng chống thiên tai năm 2018, nhận định xu thế mùa mưa, bão, lũ năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2019” do Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn (Tổng cục KTTV, Bộ TN&MT) tổi chức tại Hải Phòng chiều ngày 22/3.

Ông Phạm Tuyên - Giám đốc Kinh doanh miền Bắc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, đại diện báo Thanh Niên và tỉnh đoàn Yên Bái trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Lò Thị Muồn trú tại phường Cầu Thìa, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.
Vinamilk hỗ trợ 3 tỷ đồng cho người dân vùng lũ
(Ngày Nay) -Từ ngày 08/10 tới ngày 10/10 , Vinamilk tổ chức đi thăm và hỗ trợ cho người dân những vùng chịu ảnh hưởng của bão lũ. Cụ thể, Vinamilk sẽ trao 3 tỷ đồng tương đương 30 căn nhà cho người dân 3 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa đồng thời tổ chức khám, tư vấn dinh dưỡng và phát sữa cho khoảng 1.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tại đây. 
 
Người đàn ông bị lũ cuốn được người dân cứu.
Cứu sống 2 người bị lũ cuốn
(Ngày Nay) - Lúc 10g trưa 17/12, hàng trăm người dân đã tập trung bên quốc lộ 1 đoạn qua thôn Bằng Châu, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, để theo dõi cứu hộ hai người dân bị lũ cuốn trôi.
Khoảng 100 người chết sau 5 đợt mưa lũ
Khoảng 100 người chết sau 5 đợt mưa lũ
(Ngày Nay) - Chỉ hai tháng cuối năm, các tỉnh miền Trung liên tiếp gánh 5 đợt mưa lũ lớn khiến 111 người chết và mất tích, 121 người bị thương, nặng nhất là Bình Định.
Sản phụ Trinh (đứng) trên ca nô.
Công an dùng ca nô chở sản phụ 'vượt lũ' sinh con
(Ngày Nay) - Sản phụ 23 tuổi được chỉ định phải chuyển đến bê%3ḅnh viê%3ḅn tỉnh tại huyê%3ḅn Đại Lô%3ḅc, Quảng Nam để sinh con nhưng đến đoạn đường tại xã Đại An thì ngâ%3ḅp lụt nặng không thể đi tiếp.