200 người dân nghèo ‘sập bẫy’ tín dụng đen ở Tây Ninh

Chiều 11/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ Trương Văn Duy (SN 1983, quê TP Hải Phòng) và Nguyễn Văn Phương (SN 1992, ngụ Đắk Lắk) về hành vi cho vay nặng lãi. 
Các đối tượng tại cơ quan Công an
Các đối tượng tại cơ quan Công an

Tang vật thu giữ gồm, 2 xe mô tô, 2 điện thoại di động, gần 20 triệu đồng, 3 quyển sổ ghi nợ và nhiều giấy tờ liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, Duy và Phương bước đầu khai nhận: Từ tháng 10-2018 đến nay, cả hai đến Tây Ninh thuê nhà trọ thuộc ấp Long Bình, xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành để ở và hoạt động cho vay nặng lãi. Chúng “ngụy trang” bằng hình thức tổ chức chơi hụi, đóng hụi hằng ngày để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Theo đó, người dân ở TP Tây Ninh và các huyện Dương Minh Châu, Châu Thành, Hòa Thành có nhu cầu vay tiền từ 5 đến 100 triệu đồng thì liên hệ Duy và Phương sẽ được vay, lãi suất tùy theo số tiền vay, nhưng cao hơn 150%/năm so với lãi suất Ngân hàng Nhà nước ấn định. Phần lớn người vay chủ yếu là người ham mê cờ bạc, mua bán nhỏ lẻ trong các chợ hoặc sinh sống khu vực đông dân cư.

Quá trình hoạt động cho vay, chúng thuê 1 người tìm người vay tiền và thu tiền. Đối tượng này đã bỏ trốn. Những người vay không trả tiền đúng hẹn hoặc bỏ trốn thì Duy và Phương trực tiếp đến nhà đòi, tìm kiếm, hăm dọa...để buộc người vay phải trả tiền.

Khi cả hai đang thu tiền lãi của người dân tại huyện Dương Minh Châu và Hòa Thành thì bị bắt giữ. Tính đến thời điểm bị bắt, Duy và Phương đã cho 200 người dân nghèo vay với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Theo CAND
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.