Ngắm nhìn Núi Bà Tây Ninh đẹp vi diệu những ngày đầu xuân
Ngắm nhìn Núi Bà Tây Ninh đẹp vi diệu những ngày đầu xuân
(Ngày Nay) - Những thảm hoa rộ nở giữa mênh mang núi xanh, không gian thanh tịnh trên đỉnh thiêng, nơi ngự tọa tượng Phật Bà sừng sững giữa mây ngàn và chùa Bà 300 năm tuổi, Núi Bà Tây Ninh là điểm đến lý tưởng tại Nam Bộ những ngày đầu năm mới.
Đàn khỉ sinh sống trong Tòa thánh Cao đài tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Thanh Niên
Tây Ninh lên phương án di dời đàn khỉ tại Tòa thánh Cao đài
(Ngày Nay) - Thời gian qua, các đàn khỉ đàn khỉ sinh sống trong Tòa thánh Cao đài tỉnh Tây Ninh đã liên tục gây náo loạn nhà dân xung quanh, thậm chí còn tấn công du khách, buộc các nhà chức trách lên kế hoạch di dời 2/3 trong số 150 cá thể khỉ sinh sống tại đây.
Đỉnh núi Bà Đen.
Khám phá địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Tây Ninh
(Ngày Nay) - Là chốn địa linh nơi miền biên viễn, với đỉnh Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ và nền văn hóa tâm linh đặc sắc, phong phú, Tây Ninh là điểm đến cuốn hút không chỉ với các Phật tử, người say mê tín ngưỡng mà cả những du khách thích khám phá thiên nhiên hoang sơ.
Tháng 6 về Tây Ninh trẩy hội Vía Bà
Tháng 6 về Tây Ninh trẩy hội Vía Bà
 Đến hẹn lại lên, Lễ hội Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu 2020 lại đón du khách thập phương hành hương về Núi Bà Đen- miền tâm linh thiêng liêng của người dân Nam bộ. Năm nay, du khách đến hội chắc chắn sẽ ngỡ ngàng, bởi hội được tổ chức quy mô hơn, với nhiều hoạt động nghệ thuật và trải nghiệm mới, hấp dẫn.
Du khách xếp hàng lên cáp treo khám phá danh thắng núi Bà Đen.
Sau khai trương, du khách nườm nượp đổ về đỉnh Bà Đen
(Ngày Nay) - Với việc đưa tuyến cáp treo hiện đại hàng đầu Việt Nam vào hoạt động, người dân Tây Ninh và du khách có thể dễ dàng chinh phục đỉnh núi Bà Đen – nóc nhà Đông Nam Bộ chỉ với 8 phút đi cáp treo. Đó là lý do ngay sau lễ khai trương hệ thống cáp treo mới tại Khu du lịch núi Bà Đen ngày 18/1 vừa qua, rất đông du khách đã tới để được trải nghiệm cảm giác thú vị này.