202 người trở về từ Tây Ban Nha và Đức âm tính với virus Sars-CoV-2

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, toàn bộ hành khách được kiểm tra y tế và đưa về khu vực cách ly của quân đội.
Các công dân Việt Nam từ Đức và Tây Ban Nha trở về nước tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Các công dân Việt Nam từ Đức và Tây Ban Nha trở về nước tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Chiều 17/5, Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, toàn bộ 202 công dân về Sân bay quốc tế Đà Nẵng trước đó một ngày đều cho kết quả âm tính với virus Sars-CoV-2.

Như tin đã đưa, lúc 15h chiều 16/5, chuyến bay VN08 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở 202 công dân nước ta từ Tây Ban Nha và Đức về nước. Đây là những người được Chính phủ đưa về nước để tránh dịch bệnh Covid-19. 

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, toàn bộ hành khách được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tại sân bay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế sau đó đưa về khu cách ly tập trung. 

Kiểm tra tại sân bay có 5 người sốt nên đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi và chăm sóc.

Đến chiều 17/5, sức khỏe 5 người này đã ổn định không còn sốt./.

Theo VOV
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.