202 người trở về từ Tây Ban Nha và Đức âm tính với virus Sars-CoV-2

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, toàn bộ hành khách được kiểm tra y tế và đưa về khu vực cách ly của quân đội.
Các công dân Việt Nam từ Đức và Tây Ban Nha trở về nước tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Các công dân Việt Nam từ Đức và Tây Ban Nha trở về nước tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Chiều 17/5, Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, toàn bộ 202 công dân về Sân bay quốc tế Đà Nẵng trước đó một ngày đều cho kết quả âm tính với virus Sars-CoV-2.

Như tin đã đưa, lúc 15h chiều 16/5, chuyến bay VN08 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở 202 công dân nước ta từ Tây Ban Nha và Đức về nước. Đây là những người được Chính phủ đưa về nước để tránh dịch bệnh Covid-19. 

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, toàn bộ hành khách được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng tại sân bay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế sau đó đưa về khu cách ly tập trung. 

Kiểm tra tại sân bay có 5 người sốt nên đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi và chăm sóc.

Đến chiều 17/5, sức khỏe 5 người này đã ổn định không còn sốt./.

Theo VOV
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.