Tin Mới

Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ thị trường 'vòi tiền' người dân

(Ngày Nay) - Hai đối tượng Cường và Vinh là cán bộ đội quản lý thị trường số 8 (Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) đã lợi dụng việc thầy thuốc Vi Văn Hùng không xuất trình đủ giấy tờ bán thuốc nên đã có hành vi "vòi vĩnh" người này số tiền 6 triệu đồng.

Đối tượng Trường Văn Cường (trái) và Võ Thành Vinh (phải). Ảnh: VnExpress

Chiều 18/1, Đại tá Lương Thế Lộc - Trưởng công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường cùng về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, báo VnExress đưa tin.

Theo đó, vào ngày 4/12/2018, hai đối tượng Võ Thành Vinh và Trường Văn Cường là kiểm sát viên của đội quản lý thị trường số 8 (thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) cùng với Nguyễn Thanh Thủy là lái xe của đơn vị này đã đi xe ô tô biển xanh tới nhà ông Vi Văn Hùng (trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề Y dược của người này. 

Do ông Hùng không xuất trình được các thủ tục pháp lý liên quan đến cơ sở bán thuốc của mình nên Cường nói cơ sở này vi phạm ba lỗi với mức phạt 50 triệu đến 60 triệu đồng.

Khi ông Hùng trình bày mình không đủ tiền nộp phạt thì Cường gợi ý đưa 6 triệu đồng để bỏ qua lỗi.

Sau khi xảy ra sự việc, ngày 27/12, một người xưng là nhân viên mới của đội quản lý thị trường số 8 đến nhà ông Hùng gửi lại phong bì nghi chứa tiền bên trong. Cơ quan điều tra đã bóc chiếc phong bì này và xác định có 6 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó vào ngày 4/1, Cục quản lý thị trường Nghệ An đã đình chỉ công tác 4 người liên quan tới vụ việc trên để làm rõ hành vi. Ngoài 2 bị can bị khởi tố, còn có ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó quản lý thị trường số 8 và lái xe Nguyễn Thanh Thủy, theo báo Dân Việt.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo