Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Xăng Khan là dịp đồng bào Thái và các dân tộc anh em được sống trong không khí chan hòa của lễ hội.
Xăng Khan - Độc đáo Lễ Hát múa dưới cây bông
(Ngày Nay) -  Được tổ chức trong thời gian từ 1 đến 3 ngày đêm, Xăng Khan là một hình thức sinh hoạt dân gian của người Thái nhằm tế lễ các vị mường trời, thần núi, thần sông, thần đất, để cầu may, cầu mát cho dân làng mạnh khoẻ, có cuộc sống thanh bình.
Đâu rồi cam Vinh?
Đâu rồi cam Vinh?
(Ngày Nay) - Tôi vào Sài Gòn, dọc trên xa lộ Hà Nội, thấy những hàng xe đẩy đầy vun cam. Trái nào trái nấy to tròn căng mọng trông rất bắt mắt. Tấm biển quảng cáo cũng bắt mắt không kém được đề là cam Vinh. Đi thêm một quãng, ở những tiệm trái cây gần chợ cũng thế, hai chữ cam Vinh to tướng nằm chóc ngóc trên từng sạp cam.
Du khách đổ xô tới các bãi biển Nghệ An
Du khách đổ xô tới các bãi biển Nghệ An
(Ngày Nay) - Những ngày này, tại các điểm du lịch ven biển trong tỉnh Nghệ An, khách du lịch và người dân địa phương đến tắm tăng đột biến, có thời điểm rơi vào tình trạng quá tải.
Tăng cường giáo dục, giải quyết dứt điểm bạo lực học đường
Tăng cường giáo dục, giải quyết dứt điểm bạo lực học đường
(Ngày Nay) - Ngày 14/5, đại diện Trường Trung học Cơ sở Hà Huy Tập, thành phố Vinh (Nghệ An) xác nhận, trong clip nhóm học sinh đánh bạn được đăng tải trên mạng xã hội có 4 học sinh của trường. Nữ sinh bị đánh là em H.M, học sinh lớp 7 Trường Trung học Cơ sở Hà Huy Tập.
Hệ thống tượng bằng gỗ dâu nguyên khối nhiều nhất là một trong những kỷ lục của chùa.
Khám phá ngôi chùa nổi tiếng xứ Nghệ nắm giữ nhiều kỷ lục Việt Nam
(Ngày Nay) - Chùa Đại Tuệ Nằm trên đỉnh núi cao nhất của dãy núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển, chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) tọa lạc trong một không gian non nước hữu tình, một thắng cảnh bậc nhất về văn hóa lịch sử của miền đất Bắc Trung bộ.
Hàng vạn du khách hướng về quê Bác dịp 30/4-1/5
Hàng vạn du khách hướng về quê Bác dịp 30/4-1/5
Theo thống kê sơ bộ, trong dịp nghỉ lễ này trung bình mỗi ngày tại quần thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) gồm Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, quê nội và quê ngoại Bác đón từ 800-1.000 đoàn với 15.000-20.000 khách trong nước và quốc tế tới tham quan.
Biển Cửa Lò (Nghệ An).
Thị xã Cửa Lò hướng tới du lịch 4 mùa
(Ngày Nay) - Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò 2023 dự kiến diễn ra vào tối 14/4 với chủ đề “Cửa Lò - Sắc màu của biển”. Chính quyền thị xã Cửa Lò (Nghệ An), cộng đồng doanh nghiệp và người dân đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng để đón khách du lịch.