Tin Mới

Nguyên viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum bị đề nghị kỷ luật

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ông Hoàng Văn Phước có nhiều sai phạm trong thời gian giữ chức Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum giai đoạn từ tháng 1/2009 đến tháng 9/2016.

Ngày 15/7, nguồn tin của báo Tiền Phong cho biết, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Kon Tum đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum kỷ luật Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh này (giai đoạn 2009 - 2016 và 2016-2020).

Theo đó, trong giai đoạn 2009-2016, Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Kon Tum đã buông lỏng lãnh đạo, kiểm tra, giám sát, để cán bộ, Đảng viên vi phạm các quy định về việc thu hồi, chi, sử dụng ngân sách, quản lý tài chính, tài sản. Vi phạm của Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh Kon Tum “là ít nghiêm trọng nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, gây dư luận không tốt ...”. UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét quyết định.

Nguyên viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum bị đề nghị kỷ luật - ảnh 1

UBKT Tỉnh uỷ Kon Tum đã đề nghị xem xét kỷ luật với Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh Kon Tum

Liên quan đến vụ việc này, báo Người Lao Động đưa tin, đối với ông Hoàng Văn Phước có khuyết điểm, vi phạm như thực hiện chưa tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là với tư cách là người đứng đầu; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao nên để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính và đầu tư xây dựng cơ bản; chỉ đạo cấp dưới thực hiện không đúng nguyên tắc tài chính kế toán và công tác quản lý, sử dụng kinh phí. Vi phạm của ông Phước là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và của ngành. UBKT đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét thi hành kỷ luật ông Phước theo quy định.

Còn đối với ông Phan Minh Cự (Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum (giai đoạn từ tháng 2-2017 đến thời điểm kiểm tra) có khuyết điểm, vi phạm như thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý đầu tư, xây dựng. Tuy vi phạm ít nghiêm trọng nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị nơi ông Cự công tác. UBKT Tỉnh uỷ Kon Tum đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét quyết định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo