250 triệu đồng/m2 đất vàng cạnh Hãng phim truyện Việt Nam

Mức giá quy định cho đất xung quanh khu "đất vàng" của Hãng phim truyện Việt Nam là 46 triệu đồng/m2 nhưng giá giao dịch thực tế lên đến 250 triệu.
 
Giá đất thị trường tại khu vực Thụy Khuê lên tới hơn 250 triệu đồng/m2.
Giá đất thị trường tại khu vực Thụy Khuê lên tới hơn 250 triệu đồng/m2.

Nằm ở vị trí trung tâm với tổng diện tích lớn, hai lô đất số 4 Thụy Khuê và số 6, ngõ 151 Hoàng Hoa Thám thuộc quyền quản lý của Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) được đánh giá là đất vàng, có giá trị cao.

Hoạt động giao dịch đất xung quanh 2 khu vực này được đánh giá không mấy nhộn nhịp nhưng nhờ vị trí trung tâm mà cả 2 khu vực đều được định giá cao. Theo tìm hiểu của Zing.vn, giá đất ở tại mặt đường Thụy Khuê được UBND. TP Hà Nội quy định là 46 triệu/m2. Nhưng thực tế, có thời điểm giao dịch đã lên đến 250 triệu đồng/m2.

Khảo sát của Zing.vn cho thấy ở phố Thụy Khuê, đất mặt phố có giá 160-250 triệu đồng/m2. Tại khu vực cạnh VFS, giá đất cao có thể lên đến 200-250 triệu đồng/m2. Theo thông tin từ một số đơn vị môi giới, hiện tại, giao dịch tại khu vực này không mấy nhộn nhịp do đất nằm trong khu vực quy hoạch của UBND thành phố. 

Tuy thế,  việc cho thuê mặt bằng lại diễn ra nhộn nhịp giúp nhiều chủ sở hữu "hái ra tiền". Giá thuê trung bình cho một ngôi nhà tổng diện tích 55 m2, có diện tích tầng 1 là 25 m2 khoảng 30 triệu đồng/tháng. Chủ nhà này đang rao bán với giá 300 lượng vàng. Tính theo giá vàng hiện tại thì lô đất trên có giá rao lên đến gần 11 tỷ đồng.

Mặc dù chỉ là đất ngõ, không có vị trí đắc địa như lô đất số 4 Thụy Khuê, song khu đất chứa đạo cụ, đoàn xe của cơ quan cũng được đánh giá là là lô đất đầy tiềm năng khi giá trị của nó có thể lên tới 120-130 triệu/m2.

Nằm trong con ngõ 151, đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), các lô đất xung quanh trụ sở chứa đạo cụ của VFS chủ yếu là đất định cư lâu năm, ít có giao dịch song do đặc thù gần trung tâm, ngõ rộng nên các lô đất này được các nhà môi giới đánh giá cao. Tuy nhiên, theo người dân sống quanh khu vực này, mặc dù đất ở được định giá tương đối cao song hoạt động kinh doanh, cho thuê mặt bằng kinh doanh lại không phát triển.

Một số tiểu thương kinh doanh dịch vụ ăn, uống chia sẻ hoạt động kinh doanh trong con ngõ 151 bị ảnh hưởng khá nhiều. Theo lời lời các tiểu thương, trước đây khi VFS còn trong giai đoạn hoạt động hiệu quả, người vào ra đông đúc, hoạt động kinh doanh nhờ thế mà trở nên sầm uất. Nhưng hiện nay, hoạt đông kinh doanh ít nhiều bị tác động theo hướng tiêu cực vì khách vắng hơn.

 Theo Zing

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.