3 người tình nguyện tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đều khỏe mạnh

0:00 / 0:00
0:00

Sức khỏe của 3 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax ngừa COVID-19 hiện đều khỏe mạnh, không gặp phản ứng phụ nào.

Một trong 3 người tình nguyện tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên
Một trong 3 người tình nguyện tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên

Ngày 18/12, thông tin từ Học viện Quân Y cho thấy sức khỏe của 3 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax ngừa COVID-19 hiện đều khỏe mạnh, không gặp phản ứng phụ nào. Sau khi tiêm vắc-xin, 3 tình nguyện viên trên được theo dõi sức khoẻ trong vòng 72 giờ tại Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự (Học viện Quân Y).

“Sau 3 ngày (72 giờ), những người được tiêm này sẽ trở về nhà. Theo kế hoạch, nhóm nghiên cứu sẽ phối hợp chặt chẽ với y tế xã, phường tại nơi cư trú, tiếp tục giám sát chặt chẽ sức khỏe cho họ. Mũi tiêm thứ 2 được thực hiện sau 28 ngày...”, TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, (Bộ Y tế) thông tin.

Theo đại diện Công ty Nanogen, đơn vị sản xuất vắc-xin, việc tiêm thử nghiệm có thể tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Phản ứng sau khi tiêm có thể xuất hiện quầng đỏ, sưng, mảng cứng hoặc nhiễm trùng tại chỗ tiêm. Người được tiêm cũng có thể bị sốt, đau cơ hay buồn nôn. Có 10 tổ chuyên môn gồm cấp cứu, an toàn tiêm chủng, sẵn sàng ứng phó cho mọi tình huống xảy ra trong quá trình thử nghiệm.

Trước đó, sáng 17/12, 3 tình nguyện viên gồm 2 nam, 1 nữ trong độ tuổi từ 20-25 tuổi được tiêm vắc-xin COVID-19 với liều 25 mcg. Cả 3 tình nguyện viên đều đã được khám bệnh, xét nghiệm, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

Theo Tiền Phong
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.