Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 thu hút trên 2.000 người tham dự
Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 thu hút trên 2.000 người tham dự
(Ngày Nay) - Ngày 3/12, nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12/1985 - 5/12/2023), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 với sự tham dự của đại diện hơn 500 câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện và trên 2.000 tình nguyện viên trên cả nước.
Các TNV tham gia phục vụ thi đấu môn Futsal nam và nữ SEA Games 31 tại tỉnh Hà Nam.
Môn Futsal SEA Games 31: Câu chuyện về những tình nguyện viên 'đặc biệt' ở Hà Nam
(Ngày Nay) - Trong khi phần lớn các tỉnh được chọn tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31 đều lựa chọn tình nguyện viên (TNV) là sinh viên các trường đại học; thì tại tỉnh Hà Nam – nơi đăng cai tổ chức thi đấu môn Futsal, các TNV tham gia phục vụ SEA Games 31 lại là các bạn trẻ còn đang học THPT. Và dù kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp bắt đầu, các bạn trẻ vẫn dành trọn tâm huyết và sự nhiệt thành để góp phần làm nên sự thành công cho Đại hội thể dục thể thao lớn nhất khu vực.
ông Chinoros Benjachavakul được ghi nhận là tình nguyện viên nước ngoài có số lần hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam.
Tâm niệm đặc biệt của tình nguyện viên nước ngoài hiến máu nhiều nhất Việt Nam
(Ngày Nay) -  Xem Việt Nam là gia đình thứ hai của mình, ông Chinoros Benjachavakul luôn cố gắng làm nhiều việc có ích và lan tỏa điều tốt đẹp đến toàn xã hội. Luôn hết mình với phong trào hiến máu tình nguyện, đến nay, người đàn ông Thái Lan này đã 28 lần sẻ chia những "giọt máu nhân ái" tại khắp các tỉnh, thành trên dải đất hình chữ S.
Mỗi giờ, mỗi phút trôi qua có hàng trăm, ngàn lời kêu cứu đến nhóm điều hành và phân phối ATM Oxy.
Những chuyện chép lại khi điều phối oxy
(Ngày Nay) - Đã bao giờ trong chúng ta đứng trước trăm, ngàn lời van xin cứu một hoặc hơn một mạng người? Tôi không phải đang trầm trọng hoá vấn đề. Tôi chỉ ghi chép lại một vài câu chuyện nhỏ về những người điều phối, chẩn đoán và vận chuyển hơi thở đến từng nhà có ca F0 khẩn cấp trong những ngày bệnh viện quá tải các ca nhiễm Covid-19.
Người dân chờ tiêm vaccin tại điểm tiêm Kho bạc Nhà nước cũ (26 Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang).
Gần 1.000 người xét nghiệm âm tính tại điểm tiêm chủng có tình nguyện viên mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Tối 7/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hoà cho hay, gần 1.000 trường hợp tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại điểm tiêm Kho bạc Nhà nước cũ (26 Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang) có nam tình nguyện viên dương tính với SARS-CoV-2, được lấy mẫu test nhanh đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Nhân viên Hội Chữ thập Đỏ thành phố Đà Nẵng đặt "túi hàng gia đình" ở điểm quy định để người dân trong khu phong tỏa đến nhận, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Ảnh minh họa: TTXVN phát
Tổ chức cuộc thi ảnh 'Hành trình Chữ thập đỏ'
(Ngày Nay) - Nhằm đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giá trị nhân đạo; góp phần lan tỏa sâu rộng các giá trị tốt đẹp trong xã hội, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng; góp phần tô thắm truyền thống nhân ái của dân tộc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề "Hành trình Chữ thập đỏ" dành cho tất cả công dân Việt Nam.
UNESCO ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên bảo tồn Di sản Tư liệu Trung Mỹ
UNESCO ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên bảo tồn Di sản Tư liệu Trung Mỹ
(Ngày Nay) - Để ứng phó với tình trạng các thư viện và kho lưu trữ trên khắp Trung Mỹ bị hủy hoại bởi thiên tai, Văn phòng UNESCO khu vực Trung Mỹ (phụ trách hoạt động UNESCO tại Costa Rica, El Salvador, Honduras, Nicaragua và Panama) đã thành lập Mạng lưới Tình nguyện viên Trung Mỹ. Mạng được ra mắt tại Cộng hòa Panama vào ngày 21/6 với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, đặt mục tiêu phát triển đội ngũ tình nguyện viên chuyên bảo tồn di sản tư liệu trong và sau thảm họa.