Ngày 26/1, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,8 ở miền Đông nước này tối 24/1 đã lên tới 31 người, trong khi các nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang diễn ra.
Nhân viên cứu hộ nỗ lực giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt dưới những đống đổ nát sau trận động đất ở Elazig, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 24/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trận động đất có tâm chấn ở thị trấn Sivrice, thuộc tỉnh Elazig cũng ảnh hưởng tới các thành phố khác.
Theo Cơ quan Quản lý thảm họa và Tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), phần lớn các nạn nhân thiệt mạng ở tỉnh Elazig, có ít nhất 4 nạn nhân ở tỉnh Malatya lân cận và 1.607 người bị thương. Trận động đất cũng làm gần 80 tòa nhà đổ sập trong khi 645 tòa nhà bị hư hỏng nặng tại 2 tỉnh trên. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm để cứu những người còn sống đang bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. Theo AFAD, số người được cứu đến nay là 45 người.
Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên đường đứt gãy lớn trên bề mặt Trái Đất và rất dễ xảy ra động đất. Năm 1999, một trận động đất có độ lớn 7,4 đã làm rung chuyển khu vực Izmit ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, cướp đi sinh mạng hơn 17.000 người, trong đó có khoảng 1.000 người ở thành phố Istanbul.
(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ở vùng cao lịch sử, thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư và các tổ chức tài chính quốc tế. Trong bối cảnh đó, một số dự báo dài hạn về kim loại quý này đang tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trên thị trường.
(Ngày Nay) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 08/2026/TT-BCT ngày 25/02/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2020/TT-BCT ngày 22/01/2020 quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
(Ngày Nay) - Cơ chế phân chia thuế giá trị gia tăng (GTGT) giữa ngân sách trung ương (NSTW) và ngân sách địa phương (NSĐP) thời gian qua đã tạo nền tảng quan trọng cho tiến trình phân cấp quản lý ngân sách, nâng cao tính chủ động của địa phương, đồng thời giữ vững vai trò chủ đạo của NSTW.
(Ngày Nay) - Sáng 26/2, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhằm đánh giá tình hình triển khai công tác chuẩn bị, quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn nước rút, quyết định thành công của cuộc bầu cử sắp tới.
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Chính phủ Canada tuyên bố sẽ cung cấp gói viện trợ nhân đạo trị giá 8 triệu CAD (6,7 triệu USD) nhằm hỗ trợ người dân Cuba ứng phó cuộc khủng hoảng kéo dài do thiếu lương thực và năng lượng.
(Ngày Nay) - Thủ tướng nhấn mạnh phiên họp có ý nghĩa quan trọng nhằm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo tinh thần Tổng Bí thư đã chỉ đạo là “hành động đột phá, lan tỏa kết quả.”
(Ngày Nay) - Một trong những nội dung chính của Kế hoạch là rà soát, xây dựng ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật...
(Ngày Nay) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi với hai thay đổi quan trọng được kỳ vọng sẽ giúp hàng triệu người làm công ăn lương bớt áp lực thuế, tăng thêm thu nhập khả dụng mỗi tháng.
(Ngày Nay) - Theo dự báo, từ ngày 25/2 đến hết ngày 26/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm/24h, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm/24h.
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.