32 người thiệt mạng trong vụ chìm phà tại Bangladesh

(Ngày Nay) - Vào hôm thứ Hai vừa qua (29/6), ít nhất đã có 32 người thiệt mạng trong một vụ chìm phà tại thủ đô Dhaka, Bangladesh. Hiện tại nhiều hành khách vẫn đang được ghi nhận mất tích.
Thân nhân của một nạn nhân tại địa điểm trục vớt thi thể. Ảnh: Bangkok Post
Thân nhân của một nạn nhân tại địa điểm trục vớt thi thể. Ảnh: Bangkok Post

Chuyến phà có tên The Morning Bird đã bị va chạm với một chiếc phà khác từ phía sau vào 9 giờ 30 phút sáng giờ địa phương. Đây là khoảng thời gian cao điểm nhất khi các chuyến đò chật cứng tại các bến cảng trong thành phố.

"Chúng tôi đã tìm thấy 32 thi thể. Chiếc phà thì được phát hiện nằm sâu 15 mét so với mặt nước", một người cứu hộ có tên Zahidul Islam cho biết. "Tôi nghĩ rằng hầu hết các thi thể đều đã được tìm thấy. Việc cần làm tiếp theo là trục vớt chiếc phà, có vẻ như nó bị kẹt sâu dưới lớp bùn ở đáy sông."

Hơn 12 giờ sau khi vụ chìm phà xảy ra, một hành khách được tìm thấy, vẫn còn sống sót. Anh Suman Bapary, 35 tuổi, đã được đội cứu hỏa giải cứu khi đang trôi nổi trên sông.

"Anh ta đã sống sót trong 13 tiếng sau khi vụ chìm phà xảy ra. Đó là một phép lạ," Islam trả lời phỏng vấn hãng tin AFP.

Có ít nhất 50 người được cho là đã ở trên The Morning Bird, chiếc phà có sức chứa 150 hành khách.

Chuyến phà đã khởi hành từ trung tâm quận Munshiganj. Vụ va chạm đã xảy ra khi The Morning Bird chuẩn bị cập cảng tại Sadarghat, một cảng lớn của Dhaka nơi có hàng trăm chuyến tàu khác nhau neo đậu để di chuyển tới miền nam đất nước

Giám đốc Cơ quan Giao thông đường thủy nội địa Bangladesh, ông Commodore Golam Sadeqk, cho biết chuyến phà "không quá đông" và bị chìm "do bất cẩn".

Theo Bangkok Post
Bình luận
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
Lãng du dưới ánh đèn kính màu
(Ngày Nay) - Ánh sáng từ những chiếc đèn kính màu – dù là đèn Tiffany cổ, hay những cây đèn phiên bản, hay tác phẩm của các nghệ nhân đương thời – không đơn thuần chỉ là nguồn sáng để xua tan bóng tối. Với những người yêu thích chúng, đó là một thứ ánh sáng của tâm hồn, một điệu múa dịu dàng của sắc màu len lỏi vào từng ngóc ngách cảm xúc. Sự tương tác kỳ diệu giữa ánh sáng và những mảnh kính màu hé lộ một thế giới cảm xúc sâu lắng, nơi chất lượng nghệ thuật vượt xa giá trị vật chất.
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
UNESCO thúc đẩy trao đổi tri thức giữa nghệ nhân Peru và Mexico trong ngành dệt
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, hơn 60 nghệ nhân từ Peru và Mexico đã cùng UNESCO tham gia trao đổi tri thức về di sản sống, sáng tạo và tổ chức cộng đồng. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc bảo tồn nghệ thuật dệt may truyền thống, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua sáng tạo và hợp tác.
Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất
Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp sau động đất
(Ngày Nay) - Chiều 28/3, chính quyền quân sự Myanmar đã kêu gọi viện trợ nhân đạo quốc tế và ban bố tình trạng khẩn cấp tại 6 khu vực sau khi trận động đất độ lớn 7,7 làm rung chuyển nước này cùng nhiều nước lân cận như Thái Lan, Lào và Trung Quốc…
Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh).
TP HCM tăng cường kiểm soát lây nhiễm dịch sởi
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị sởi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh). Tại buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao công tác phòng chống, điều trị bệnh sởi tại thành phố và đề nghị TP Hồ Chí Minh tăng cường tập huấn, đào tạo cho bệnh viện tuyến dưới, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam trong công tác khám chữa bệnh.
Đại hội có dự tham dự của 90 đại biểu, đại diện cho 107,35 triệu cổ phần, tương đương 94,25% vốn điều lệ công ty.
ĐHCĐ SJ Group: Mục tiêu doanh thu vượt 1.200 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 2.975 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Sáng nay, 28/3/2025, Công ty Cổ phần SJ Group tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Với phương châm: “Hành động quyết liệt – Bứt phá thành công”, Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2025 - 2030, thông qua những định hướng và kế hoạch quan trọng, nhằm tạo tiền đề giúp Công ty tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo. Ảnh: TTXVN.
Đặt khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo vào vị trí trung tâm của quá trình phát triển đất nước
(Ngày Nay) - Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đảng ta luôn nhất quán xác định khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững. Nghị quyết số 57-NQ/TW ra đời như một bước đi chiến lược nhằm khẳng định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta.