36 nhà đầu tư sẵn sàng chi 112 tỷ đồng mua khách sạn Kim Liên

Tính đến nay, có tổng cộng 36 nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đã đăng ký tham gia phiên đấu giá của Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên được tổ chức vào ngày mai 22/12.
36 nhà đầu tư sẵn sàng chi 112 tỷ đồng mua khách sạn Kim Liên

Cụ thể, thống kê từ Sở Giao dịch Chứng khoán Chứng khoán Hà Nội, có tổng cộng 19 nhà đầu tư tổ chức và 17 nhà đầu tư cá nhân đã đăng ký tham gia cuộc đấu giá của CTCP Du lịch Kim Liên.

Trong đó, là hàng loạt các công ty, tập đoàn lớn trên cả nước, bao gồm Văn Phú Invest, Tổng công ty du lịch Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm Bưu Điện, Tập đoàn Phú Mỹ, Tập đoàn Phúc Lộc, Tập đoàn Xây dựng miền Trung, Tập đoàn Thaigroup, Công ty Cơ điện lạnh...

Hồi tháng 11/2015, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) đã thông báo sẽ đấu giá cả lô cổ phần là 3,6 triệu cổ phiếu với giá khởi điểm 30.600 đồng một cổ phần của SCIC tại Công ty Du lịch Kim Liên, tương đương giá trị vào khoảng 112 tỷ đồng.

36 nhà đầu tư sẵn sàng chi 112 tỷ đồng mua khách sạn Kim Liên ảnh 1

Tổng giá trị của đợt thoái vốn này khoảng 112 tỷ. Ngoài SCIC, hiện công ty còn có các cổ đông lớn như GPBank sở hữu 21,6%, Công ty Tài chính bưu điện PTFinace 6,7%, GP Invest chiếm 6,6%.

Công ty Du lịch Kim Liên chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống, kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Năm 2014, doanh thu của công ty đạt 127 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 13,5 tỷ đồng. Hiện công ty quản lý trực tiếp khách sạn Kim Liên với thời hạn thuê 50 năm kể từ năm 1993, tiền thuê đất được trả hàng năm.

Khách sạn Kim Liên với quy mô diện tích 3,5 ha có vị trí tại số 5-7 phố Đào Duy Anh, Hà Nội, được coi là khu “đất vàng” do nằm giữa lòng Thủ đô. Khu đất này đang trở thành niềm ao ước của nhiều đại gia bất động sản trước thời điểm bán đấu giá của SCIC.

Ngày mai, 22/12, phiên đấu giá của Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên sẽ chính thức diễn ra với sự tham gia của 36 nhà đầu tư nói trên.

Bình Nguyên

Công bố danh sách 12 loại nông sản “bẩn nhất” năm 2026
Công bố danh sách 12 loại nông sản “bẩn nhất” năm 2026
(Ngày Nay) - Theo báo cáo mới nhất từ Hướng dẫn Mua sắm Thực phẩm 2026, các loại rau lá xanh như rau chân vịt và các loại trái cây được trẻ em yêu thích như dâu tây và nho có hàm lượng dư lượng thuốc trừ sâu độc hại cao nhất dựa trên các xét nghiệm của chính phủ.
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2026: Gần 200 tác phẩm mở ra chu kỳ sáng tạo mới
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2026: Gần 200 tác phẩm mở ra chu kỳ sáng tạo mới
(Ngày Nay) - Chiều 24/3 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2026 - “VNUFA Student Art Showcase 2026” chính thức khai mạc, giới thiệu gần 200 tác phẩm tiêu biểu của sinh viên. Sự kiện không chỉ là hoạt động thường niên mà còn đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình sáng tạo mới của Nhà trường sau cột mốc 100 năm.