Kỳ lạ 2 doanh nghiệp nợ tiền đấu giá đất Thủ Thiêm?!
Kỳ lạ 2 doanh nghiệp nợ tiền đấu giá đất Thủ Thiêm?!
(Ngày Nay) - Sau khi trúng đấu giá đất Thủ Thiêm với tổng số tiền lên đến hơn 7.800 tỷ đồng (tương đương gần 340 triệu USD) thì đến nay cả hai Công ty Dream Republic và Công ty Sheen Mega vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Mười bức tranh đắt giá nhất của Vincent van Gogh đã được bán đấu giá
10 bức tranh Vincent van Gogh đắt giá nhất
(Ngày Nay) - Những bức tranh của Vincent van Gogh không thường được xuất hiện trên thị trường, và không ngạc nhiên khi chúng thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ cho người bán và các nhà đấu giá. Bài viết sẽ giới thiệu về 10 bức tranh được bán đấu giá cao nhất của Van Gogh, cùng bức vẽ dự kiến lên sàn đấu giá tháng 5 này và có khả năng phá vỡ cục diện Top 10. 
Một biên lai bằng giấy cho “Zone de sensibilité pictureurale immatérielle”, hay “vùng không gian trống”, một sáng tạo theo ý tưởng năm 1959 của nghệ sĩ người Pháp Yves Klein.
Tác phẩm nghệ thuật vô hình của Yves Klein vừa được bán với giá hơn 1 triệu đô la tại nhà Sotheby’s
(Ngày Nay) - Yves Klein đã bán một số “khu vực” vô hình (hay vùng không gian trống), giao dịch được xác nhận bằng biên lai — từ năm 1959 đến khi ông qua đời vào năm 1962, chỉ chấp nhận thanh toán bằng vàng nguyên chất. Thông thường, việc trao đổi diễn ra theo một nghi lễ: người mua "không gian trống" sẽ đốt biên lai trong khi chính Klein sẽ thả một nửa số vàng xuống sông Seine. Theo nghệ sĩ, hành động này đã “cân bằng lại trật tự tự nhiên” giữa người mua và người bán.
Bức thư của Vincent van Gogh sắp được bán đấu giá, ước tính đạt mức 250.000 euro
Bức thư của Vincent van Gogh sắp được bán đấu giá, ước tính đạt mức 250.000 euro

(Ngày Nay) - Bức thư của Van Gogh gửi chủ quán cà phê Café de la Gare ở Arles sẽ được rao bán ngày 5/4. Một tờ giấy nhỏ hơn A4 một chút, ước tính trị giá 200.000 - 250.000 euro tại nhà đấu giá Aguttes ở ngoại ô Paris. Lá thư của Van Gogh viết về căn bệnh suy nhược thần kinh cấp tính của mình một cách đầy triết lý, một năm sau khi danh họa Hà Lan tự cắt bỏ tai của mình bằng dao cạo trong một cơn quẫn trí. 

Ông Alex Rotter, Chủ tịch 20/21 phòng Nghệ thuật của Christie's phát biểu tại cuộc họp báo.
‘Shot Sage Blue Marylin’ của Andy Warhol được kỳ vọng xác lập kỷ lục đấu giá
(Ngày Nay) - Bức chân dung Marilyn Monroe "Shot Sage Blue Marilyn" (1964) của họa sĩ Andy Warhol sẽ được bán tại Christie’s vào tháng Năm này, dự kiến ​​sẽ thu về số tiền khoảng 200 triệu USD. Nếu đạt được kỳ vọng, doanh thu có thể tăng gần gấp đôi kỷ lục hiện tại của Warhol là 105,4 triệu đô la Mỹ, thuộc về bức "Silver Car Crash (Double Disaster)" được bán tại Sotheby's vào năm 2013, và trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật đương đại đắt giá nhất từng được đấu giá.
Patrick Drahi là chủ sở hữu của nhà đấu giá Sotheby’s, công ty đã đạt doanh thu 7,3 tỷ đô la vào năm 2021, tổng doanh thu hàng năm cao nhất trong lịch sử 277 năm. Ảnh: Justin Lane/ EPA/Shutterstock
Cách các nhà đấu giá trở thành 'người chiến thắng' trong đại dịch
(Ngày Nay) - Với việc buộc phải chuyển sang bán hàng trực tuyến do các hạn chế của COVID-19 nhằm thích ứng với "bình thường mới", doanh số bán hàng toàn cầu tại các nhà đấu giá Sotheby’s, Christie’s và Phillips bất ngờ bùng nổ vào năm 2021, ghi nhận sự tập trung gia tăng ở các mặt hàng xa xỉ khi giới giàu ngày càng giàu hơn. 
Công ty Bình Minh trở thành đơn vị thứ hai xin bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm.
Công ty Bình Minh vừa "bỏ cọc" đất Thủ Thiêm là ai?
(Ngày Nay) - Sau Công ty TNHH đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh), Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Thương mại Bình Minh (Công ty Bình Minh) trở thành đơn vị thứ hai "bỏ cọc" đấu giá đất Thủ Thiêm. 
Tân Hoàng Minh xin rút khỏi vụ đấu giá đất Thủ Thiêm
Tân Hoàng Minh xin rút khỏi vụ đấu giá đất Thủ Thiêm
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có tâm thư gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, UBND TP HCM để xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thủ Đức, TP HCM).
Ông Tám "rà sắt" mưu sinh trên chính nơi mình chôn nhau cắt rốn.
Mưu sinh trên mảnh đất "vàng" Thủ Thiêm
(Ngày Nay) - Chiều tà, ông Tám “rà sắt” và con trai vẫn cặm cụi lượm từng thanh kim loại vụn trên chính mảnh đất từng là nơi chôn nhau cắt rốn, giờ đã thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM).
Khu "đất vàng" 23 Lê Duẩn đang là công trình xây dựng dự án Techcombank Sai Gon Tower.
Khu “đất vàng” 23 Lê Duẩn từ tay Tân Hoàng Minh về Techcombank như thế nào?!
(Ngày Nay) - Tập đoàn Tân Hoàng Minh một lần nữa khiến dư luận sửng sốt khi đưa ra con số 24.500 tỷ đồng để thắng trong phiên đấu giá lô đất thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM). Liệu tiền lệ “chây ì” trong thực hiện nghĩa vụ tài chính và âm thầm chuyển giao chủ sở hữu có được doanh nghiệp này lặp lại như những gì đã xảy ra ở khu "đất vàng” số 23 Lê Duẩn (Q.1, TP.HCM)?
Tiềm lực của 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm?
Tiềm lực của 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm?
(Ngày Nay) - TP.HCM vừa hoàn tất đấu giá bốn lô đất "vàng" với tổng diện tích hơn 30.000m2 tại Khu dân cư phía bắc, Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng số tiền hơn 37.000 tỷ đồng, cao gấp 7 lần so với giá khởi điểm 5.300 tỷ đồng.
Đấu giá sừng tê giác kỹ thuật số đầu tiên tại Nam Phi
Đấu giá sừng tê giác kỹ thuật số đầu tiên tại Nam Phi
Ngày 11/11, phiên bản kỹ thuật số (NFT) của sừng tê giác đã được bán đấu giá tại Nam Phi và lợi nhuận thu được từ cuộc đấu giá này sẽ được dùng để bảo tồn những con tê giác thật. NFT là một loại tài sản kỹ thuật số dùng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để mã hóa quyền sở hữu.