Chi tiết chiếc đèn bàn Chuồn chuồn (khoảng năm 1906). Ảnh: Apollo Magazine
Vẻ đẹp nghệ thuật vượt thời gian của đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Từng là biểu tượng sang trọng và đẳng cấp vào đầu thế kỷ 20, đèn Tiffany với những chao đèn rực rỡ, lấy cảm hứng từ thiên nhiên đã bị lãng quên sau khi Louis Comfort Tiffany qua đời vào năm 1933. Nhưng sau đó, những cây đèn kính màu Tiffany đã có sự hồi sinh mạnh mẽ trên thị trường nghệ thuật, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, công chúng và các nhà sưu tầm trên toàn thế giới.
Triển lãm và Đấu giá '5649': Nghệ thuật xoa dịu đau thương
Triển lãm và Đấu giá '5649': Nghệ thuật xoa dịu đau thương
(Ngày Nay) - Đầu tháng 10/2023, họa sĩ Trương Thúy Anh, họa sĩ Trần Nhật Thăng, nhạc sĩ Lê Tuấn Đức và ca sĩ Thái Thùy Linh đã cùng công bố dự án kêu gọi sáng tác và đấu giá tranh gây quỹ “Nghệ thuật xoa dịu thương đau”, nhằm đồng hành với những người là nạn nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng vào tháng 9 cùng năm tại Hà Nội. Các tác phẩm sau đó sẽ được đem ra triển lãm và đấu giá gây quỹ ủng hộ các nạn nhân tại 8 giờ tối ngày 30/10 tại Midle Club Hanoi, 55 Mã Mây. 
Một số tác phẩm của vua Hàm Nghi được đưa ra bán đấu giá ngày 22/9/2023. Ảnh: Nguyễn Thu Hà
Pháp: Đấu giá 19 bức tranh của vua Hàm Nghi
(Ngày Nay) - Khoảng 250 tác phẩm mỹ thuật Đông Dương đã được nhà Lynda Trouvé đưa ra bán đấu giá ngày 22/9 tại khách sạn Drouot ở thủ đô Paris. Đặc biệt trong số này có 19 bức tranh do vua Hàm Nghi vẽ đã được bán đấu giá với tổng số tiền 330.000 euro.
Tranh của danh họa Rambrandt xuất hiện sau 200 năm 'ẩn mình'
Tranh của danh họa Rambrandt xuất hiện sau 200 năm 'ẩn mình'
(Ngày Nay) - Trong 200 năm, các học giả nghệ thuật đã hoàn toàn không biết đến 2 bức chân dung của bậc thầy Hà Lan Rembrandt. Mới đây, cặp tranh này đã được nhà đấu giá Christie's bán với giá 11,2 triệu bảng, vượt xa con số ước tính vốn chỉ từ 5 - 8 triệu bảng.
Ảnh minh họa
Dự kiến giữa tháng 8/2023 tổ chức phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên
(Ngày Nay) -  Sáng 30/6, tại họp báo Bộ Công an, liên quan đến việc đấu giá biển số xe ô tô, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông cho biết, dự kiến từ 15/7 đến 20/7/2023, danh sách biển số xe ô tô đấu giá được đưa lên trang đấu giá quốc gia, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, trang web của Cục Cảnh sát Giao thông để người dân biết, lựa chọn biển số xe ô tô tham gia đấu giá. Dự kiến từ 15/8 - 20/8/2023, phiên đấu giá biển số xe ô tô đầu tiên sẽ được tổ chức.
Đề nghị xác minh thông tin về 2 cổ vật triều Nguyễn sắp được đấu giá tại Pháp
Đề nghị xác minh thông tin về 2 cổ vật triều Nguyễn sắp được đấu giá tại Pháp
(Ngày Nay) - Thông tin từ Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trên website chính thức của hãng đấu giá MILLON tại địa chỉ http://www.millon.com (thành lập năm 1928, có trụ sở chính tại Paris - Cộng hòa Pháp) đăng tải thông tin sẽ đưa ra đấu giá 329 cổ vật, trong đó có hai cổ vật của nhà Nguyễn (1802-1945).
Kỳ lạ 2 doanh nghiệp nợ tiền đấu giá đất Thủ Thiêm?!
Kỳ lạ 2 doanh nghiệp nợ tiền đấu giá đất Thủ Thiêm?!
(Ngày Nay) - Sau khi trúng đấu giá đất Thủ Thiêm với tổng số tiền lên đến hơn 7.800 tỷ đồng (tương đương gần 340 triệu USD) thì đến nay cả hai Công ty Dream Republic và Công ty Sheen Mega vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Mười bức tranh đắt giá nhất của Vincent van Gogh đã được bán đấu giá
10 bức tranh Vincent van Gogh đắt giá nhất
(Ngày Nay) - Những bức tranh của Vincent van Gogh không thường được xuất hiện trên thị trường, và không ngạc nhiên khi chúng thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ cho người bán và các nhà đấu giá. Bài viết sẽ giới thiệu về 10 bức tranh được bán đấu giá cao nhất của Van Gogh, cùng bức vẽ dự kiến lên sàn đấu giá tháng 5 này và có khả năng phá vỡ cục diện Top 10. 
Một biên lai bằng giấy cho “Zone de sensibilité pictureurale immatérielle”, hay “vùng không gian trống”, một sáng tạo theo ý tưởng năm 1959 của nghệ sĩ người Pháp Yves Klein.
Tác phẩm nghệ thuật vô hình của Yves Klein vừa được bán với giá hơn 1 triệu đô la tại nhà Sotheby’s
(Ngày Nay) - Yves Klein đã bán một số “khu vực” vô hình (hay vùng không gian trống), giao dịch được xác nhận bằng biên lai — từ năm 1959 đến khi ông qua đời vào năm 1962, chỉ chấp nhận thanh toán bằng vàng nguyên chất. Thông thường, việc trao đổi diễn ra theo một nghi lễ: người mua "không gian trống" sẽ đốt biên lai trong khi chính Klein sẽ thả một nửa số vàng xuống sông Seine. Theo nghệ sĩ, hành động này đã “cân bằng lại trật tự tự nhiên” giữa người mua và người bán.
Bức thư của Vincent van Gogh sắp được bán đấu giá, ước tính đạt mức 250.000 euro
Bức thư của Vincent van Gogh sắp được bán đấu giá, ước tính đạt mức 250.000 euro

(Ngày Nay) - Bức thư của Van Gogh gửi chủ quán cà phê Café de la Gare ở Arles sẽ được rao bán ngày 5/4. Một tờ giấy nhỏ hơn A4 một chút, ước tính trị giá 200.000 - 250.000 euro tại nhà đấu giá Aguttes ở ngoại ô Paris. Lá thư của Van Gogh viết về căn bệnh suy nhược thần kinh cấp tính của mình một cách đầy triết lý, một năm sau khi danh họa Hà Lan tự cắt bỏ tai của mình bằng dao cạo trong một cơn quẫn trí.