4 căn nhà cháy dữ dội, người dân ôm tài sản tháo chạy ngày thần tài

(Ngày Nay) - Hàng trăm người đã phải ôm tài sản tháo chạy trong đêm khi hỏa hoạn dữ dội xảy ra thiêu rụi 4 căn nhà ở Bình Dương vào ngày vía Thần Tài.

Báo điện tử Dân Trí đưa tin, vào khoảng 18h chiều 14/2, 4 căn nhà nằm trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (đoạn qua phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) bị lửa thiêu rụi. Nhiều nhân chứng cho biết, khi mọi người đang ăn cơm thì phát hiện khói lửa bốc lên, nhanh chóng bén vào 4 căn nhà.

Chia sẻ trên báo Thế giới tiếp thị, chủ một trong những căn nhà bị cháy cho biết, khi chị cùng gia đình vừa ăn cơm xong thì nghe tiếng la hét bên ngoài. Chị chạy ra xem thì thấy lửa đang cháy ngùn ngụt ở nhà bên cạnh. “Hoảng quá tôi lao vào nhà hô hoán mọi người, rồi ôm con chạy ra ngoài. Lúc đó chỉ cần người thoát là được rồi, đồ đạc không quan trọng nữa, đến giờ tôi vẫn sợ”, chị nói trong hoảng loạn.

4 căn nhà cháy dữ dội, người dân ôm tài sản tháo chạy ngày thần tài ảnh 1

Người dân gần hiện trường vụ cháy di tản tài sản ra ngoài phòng khi "bà hoả" lan sang.

Người dân dùng bình chữa cháy xông vào dập lửa nhưng bên trong chưa vật dụng dễ cháy khiến lửa bao trùm căn nhà trên, đồng thời lan sang 3 căn nhà bên cạnh.

Người dân sợ cháy lan nên ôm đồ đạc, tài sản tháo chạy rồi báo công an.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TX. Thuận An đã huy động 12 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

4 căn nhà cháy dữ dội, người dân ôm tài sản tháo chạy ngày thần tài ảnh 2
4 căn nhà cháy dữ dội, người dân ôm tài sản tháo chạy ngày thần tài ảnh 3

Lính cứu hoả triển khai các phương án dập lửa.

Đến khoảng 20h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Ghi nhận của PV VTC News tại hiện trường, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến 1 quán cà phê và 1 xưởng pallet nhựa bị cháy trụi hoàn toàn, hai căn còn lại bị đám cháy làm thiệt hại nặng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy gây ra, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.