7 kỹ năng sinh tồn trong đám cháy cho trẻ
7 kỹ năng sinh tồn trong đám cháy cho trẻ
(Ngày Nay) - Việc trang bị những kỹ năng sinh tồn cho trẻ là vô cùng quan trọng, giúp tăng cơ hội sống sót trong những trường hợp thiên tai hay tai nạn không báo trước. Dưới đây là một số kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn mà các bậc phụ huynh có thể dạy con.
Nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân vụ cháy chung cư mini
(Ngày Nay) - Các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y Hà Nội, Đa khoa Đống Đa, Đa khoa Hà Đông... hiện đang nỗ lực cấp cứu, phẫu thuật, chăm sóc, điều trị cho các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cháy rừng tại Hawaii khiến 67 người thiệt mạng
Cháy rừng tại Hawaii khiến 67 người thiệt mạng
(Ngày Nay) - Tính đến sáng 12/8, số người thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng tại đảo Maui (bang Hawaii của Mỹ) đã tăng lên 67. Con số này khả năng cao vẫn chưa dừng lại khi đám cháy chỉ mới được kiểm soát 80%.
Ảnh minh họa
Hà Nội vận động 100% các chủ hộ nhà ống mở 'lối thoát nạn thứ 2'
(Ngày Nay) -  Để người dân Thủ đô nâng cao ý thức, chủ động phòng chống hỏa hoạn, UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Công văn số 2389/UBND-NC về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố. Theo đó, Công văn có nội dung đáng chú ý, yêu cầu các đơn vị vận động để 100% các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh mở "lối thoát nạn thứ 2".
Ảnh minh họa
Nắng nóng gay gắt, chủ động các giải pháp phòng cháy, chữa cháy
(Ngày Nay) -  Hiện nay, nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37 độ C đến 39 độ C, có nơi trên 40 độ C, đặc biệt là tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nam Bộ. Nhiều địa phương có nguy cơ cháy rừng rất cao, gây thiệt hại lớn về rừng, môi trường sinh thái và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Nắng nóng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân mà còn gây nguy cơ hỏa hoạn.
Kịp thời dập tắt đám cháy trên phố Hàng Mã
Kịp thời dập tắt đám cháy trên phố Hàng Mã
(Ngày Nay) - Khoảng 8 giờ 15 phút, ngày 20/4, tại cửa hàng bán tạp hóa ở số 19 phố Hàng Mã đã xảy ra cháy ở tầng 2. Đám cháy xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng kèm theo lửa lớn bao trùm, khiến nhiều người dân lo lắng.