4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách

Dù đã không còn "sốt" nhưng những món bánh tráng dưới đây vẫn đủ sức níu chân và kéo thực khách quay trở lại vì hương vị hấp dẫn khó quên.
4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách

Bánh tráng trộn không còn là món ăn được lùng sục ráo riết như hè năm ngoái. Qua rồi cái thời kỳ đỉnh cao mà đâu đâu người ta cũng treo biển bánh tráng trộn, cách làm thì cũng tam sao thất bản. Người Hà Nội khó tính trong nết ăn nên những quán mở theo phong trào đã dần dần phải đóng cửa.

Tuy nhiên, đĩa bánh tráng chua chua cay cay ngọt ngọt thứ thiệt theo đúng vị chuẩn thì vẫn được thực khách đón nhận và bổ sung vào thực đơn ăn vặt của mình. Hiện nay, ở Hà Nội còn 4 cửa hàng vẫn giữ được lượng khách ổn định, quen thuộc, thường xuyên lui tới, dù món ăn này không còn là trào lưu.

1. Bánh tráng trộn Hàng Tre

Cách đây hơn một năm, sẽ rất khó khăn để có được một chỗ ngồi ở cửa hàng này. Nếu may mắn chen được một chân thì bạn cũng sẽ phải đợi hơn nửa tiếng đồng hồ mới tới lượt đơn hàng của mình. Có một thời, cả phố Hàng Tre bỗng nhiên nổi tiếng hơn hẳn vì món ăn phương Nam này.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 1

Bánh tráng Hàng Tre vẫn đông khách dù đã qua thời kỳ đỉnh cao. Ảnh:Hạt Tiêu

Ngoài bánh tráng trộn, bạn còn có thể thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt. Riêng về bánh tráng nướng thì cửa hàng này vững chắc ở vị trí số 1 với thực đơn hơn 10 loại nhân. Bánh tráng được nướng vừa lửa, giữa được vị dẻo dẻo của lớp vỏ, bùi bùi của trứng và phần nhân tự chọn mặn mặn cay cay rất đặc biệt.Bây giờ, khách đến đây không còn quá tấp nập nhưng vẫn khá đông, đặc biệt là vào buổi chiều tối. Đây là một trong những địa chỉ được đánh giá là có thứ hạng nhất nhì ở Hà Nội, gần như đã làm được hương vị chuẩn như bánh tráng chính gốc.

Chỗ ngồi ở đây khá thoáng mát, đậm chất Hà Nội khi nhìn sang những căn nhà có lối kiến trúc Pháp cổ kính. Nếu ngồi đông người, bạn có thể lên tầng 2. Món nước cóc ở đây cũng nhận được nhiều lời ngợi khen.

2. Bánh tráng Bé O Quán (Hoàng Cầu)

Trước khi chuyển về địa chỉ mới ở Hoàng Cầu, Bé O quán đã rất nổi tiếng với địa chỉ ở Ngọc Hà. Do lượng khách ngày một đông nên quán đã chuyển về địa chỉ ở đường Hoàng Cầu mới với không gian thoáng rộng, khang trang. Ít ai nghĩ được một quán bình dân lại có bàn ghế gỗ đàng hoàng, sạch sẽ như địa chỉ mới của Bé O.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 2

Bánh tráng cuộn sốt bò cay. Ảnh:Nguyên Chi

Khác với những quán bánh tráng trộn thông thường chỉ có một món, Bé O đầu tư hẳn một thực đơn dài với nhiều sự lựa chọn. Riêng bánh tráng trộn cũng có tới hơn 10 loại, phục vụ theo 2 kiểu: Sài Gòn và Tây Ninh. Loại Tây Ninh thì có thêm phồng tôm.Tuy ban đầu, khách tìm tới đây gặp chút ít khó khăn do phố mới khi đó chưa có số nhà nhưng bởi vị trí ngay mặt đường, nhìn sang hồ Đống Đa, biển hiệu lớn nên quán nhanh chóng được biết đến.

Bạn nên thử bánh tráng trộn heo quay với thịt lợn nướng thơm thay cho bò khô nếu đang đói bụng. Bánh tráng cuộn sốt bò cay với lớp vỏ vàng nâu dẻo dai, nhân bắp cải, thịt với nước sốt mayonnaise ngầy ngậy. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn bánh tráng trộn me giản dị, bún trộn thịt heo, thịt xiên nướng, bánh tráng nướng. Tuy nhiên, bánh tráng nướng ở đây ko phải là "vedettee", chỉ nên ăn thử cho biết.

3. Bánh tráng trộn Khương Thượng

Khởi đầu từ một xe bánh tráng trộn trong khu bán đồ lưu niệm nổi tiếng ở A8 Khương Thương (Hà Nội), tiệm Hoa Mai đã nhanh chóng phát triển thành cửa hàng nhỏ trong sân khu tập thể này. Nhưng ngay từ khi còn sơ khai, quán đã được đánh giá là một trong những quán làm được hương vị bánh tráng miền Nam chuẩn nhất.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 3

Giá một đĩa bánh tráng trộn cực đầy ở đây chỉ có giá 12.000 đồng.

Quán khá khó tìm với những ai chưa từng đến vì không có địa chỉ cụ thể, chỉ dăm chiếc ghế con con bày ở khoảng sân giữa hai dãy nhà tập thể. Thế nhưng, tiếng lành đồn xa, hầu như chiều nào quán cũng tấp nập khách ra vào, bất kể đông hè.Giá một đĩa bánh tráng trộn khoảng hơn 10.000 đồng, rất rẻ so với mặt bằng chung ở Hà Nội. Sợi bánh dai mềm, hương vị đẫm sốt me, cay ngọt của thịt bò khô, thơm thơm mùi rau thơm, chua chua vị của xoài xanh tạo nên hương vị rất khó quên.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 4

Bánh tráng nướng có hương vị hơi khác với ở Hàng Tre nhưng khá ngon và đẹp mắt. Ảnh:Nguyên Chi

4. Bánh tráng trộn Hàng Trống

Ngoài bánh tráng trộn, ở đây còn có bánh tráng nướng, cá viên chiên, bánh gối, ngô xào tôm, phở cuốn, phô mai que, nộm bò khô, bò viên... - những món ăn vỉa hè phổ biến ở Sài Gòn. Khách chủ yếu đến đây là học sinh sinh viên trong khu vực.

Trong 4 quán thì cửa hàng này ít nhận được lời khen nhất. Thế nhưng, do vị trí khá đẹp, nằm giữa ngã ngã Hàng Trống - Bảo Khánh, nhìn thẳng ra bờ Hồ, nên so với hồi còn hot, quán không vơi giảm nhiều số lượng khách. Điểm đặc biệt nhất ở quán là bánh tráng trộn được cho thêm rất nhiều mực khô. Theo một thực khách, nếu ăn không quen thì khá mỏi răng nhưng nếu đã quen rồi thì rất dễ nghiện.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 5

Bánh tráng trộn Hàng Trống đựng trong hộp nhựa trong, bên dưới có khá nhiều mực khô. Ảnh:Hạt Tiêu

Bánh tráng ở đây hơi ngọt nhưng khá đầy đặn. Điểm trừ là quán chỉ đúng một món ăn này, chỗ ngồi lại rất hạn chế, chỗ để xe cũng không tiện lợi cho lắm. Nhưng bù lại, quán lại nằm sát một cửa hàng nước ép trái cây khá ổn, nên bạn có thể kết hợp một công đôi việc.

WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.