4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách

Dù đã không còn "sốt" nhưng những món bánh tráng dưới đây vẫn đủ sức níu chân và kéo thực khách quay trở lại vì hương vị hấp dẫn khó quên.
4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách

Bánh tráng trộn không còn là món ăn được lùng sục ráo riết như hè năm ngoái. Qua rồi cái thời kỳ đỉnh cao mà đâu đâu người ta cũng treo biển bánh tráng trộn, cách làm thì cũng tam sao thất bản. Người Hà Nội khó tính trong nết ăn nên những quán mở theo phong trào đã dần dần phải đóng cửa.

Tuy nhiên, đĩa bánh tráng chua chua cay cay ngọt ngọt thứ thiệt theo đúng vị chuẩn thì vẫn được thực khách đón nhận và bổ sung vào thực đơn ăn vặt của mình. Hiện nay, ở Hà Nội còn 4 cửa hàng vẫn giữ được lượng khách ổn định, quen thuộc, thường xuyên lui tới, dù món ăn này không còn là trào lưu.

1. Bánh tráng trộn Hàng Tre

Cách đây hơn một năm, sẽ rất khó khăn để có được một chỗ ngồi ở cửa hàng này. Nếu may mắn chen được một chân thì bạn cũng sẽ phải đợi hơn nửa tiếng đồng hồ mới tới lượt đơn hàng của mình. Có một thời, cả phố Hàng Tre bỗng nhiên nổi tiếng hơn hẳn vì món ăn phương Nam này.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 1

Bánh tráng Hàng Tre vẫn đông khách dù đã qua thời kỳ đỉnh cao. Ảnh:Hạt Tiêu

Ngoài bánh tráng trộn, bạn còn có thể thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt. Riêng về bánh tráng nướng thì cửa hàng này vững chắc ở vị trí số 1 với thực đơn hơn 10 loại nhân. Bánh tráng được nướng vừa lửa, giữa được vị dẻo dẻo của lớp vỏ, bùi bùi của trứng và phần nhân tự chọn mặn mặn cay cay rất đặc biệt.Bây giờ, khách đến đây không còn quá tấp nập nhưng vẫn khá đông, đặc biệt là vào buổi chiều tối. Đây là một trong những địa chỉ được đánh giá là có thứ hạng nhất nhì ở Hà Nội, gần như đã làm được hương vị chuẩn như bánh tráng chính gốc.

Chỗ ngồi ở đây khá thoáng mát, đậm chất Hà Nội khi nhìn sang những căn nhà có lối kiến trúc Pháp cổ kính. Nếu ngồi đông người, bạn có thể lên tầng 2. Món nước cóc ở đây cũng nhận được nhiều lời ngợi khen.

2. Bánh tráng Bé O Quán (Hoàng Cầu)

Trước khi chuyển về địa chỉ mới ở Hoàng Cầu, Bé O quán đã rất nổi tiếng với địa chỉ ở Ngọc Hà. Do lượng khách ngày một đông nên quán đã chuyển về địa chỉ ở đường Hoàng Cầu mới với không gian thoáng rộng, khang trang. Ít ai nghĩ được một quán bình dân lại có bàn ghế gỗ đàng hoàng, sạch sẽ như địa chỉ mới của Bé O.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 2

Bánh tráng cuộn sốt bò cay. Ảnh:Nguyên Chi

Khác với những quán bánh tráng trộn thông thường chỉ có một món, Bé O đầu tư hẳn một thực đơn dài với nhiều sự lựa chọn. Riêng bánh tráng trộn cũng có tới hơn 10 loại, phục vụ theo 2 kiểu: Sài Gòn và Tây Ninh. Loại Tây Ninh thì có thêm phồng tôm.Tuy ban đầu, khách tìm tới đây gặp chút ít khó khăn do phố mới khi đó chưa có số nhà nhưng bởi vị trí ngay mặt đường, nhìn sang hồ Đống Đa, biển hiệu lớn nên quán nhanh chóng được biết đến.

Bạn nên thử bánh tráng trộn heo quay với thịt lợn nướng thơm thay cho bò khô nếu đang đói bụng. Bánh tráng cuộn sốt bò cay với lớp vỏ vàng nâu dẻo dai, nhân bắp cải, thịt với nước sốt mayonnaise ngầy ngậy. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn bánh tráng trộn me giản dị, bún trộn thịt heo, thịt xiên nướng, bánh tráng nướng. Tuy nhiên, bánh tráng nướng ở đây ko phải là "vedettee", chỉ nên ăn thử cho biết.

3. Bánh tráng trộn Khương Thượng

Khởi đầu từ một xe bánh tráng trộn trong khu bán đồ lưu niệm nổi tiếng ở A8 Khương Thương (Hà Nội), tiệm Hoa Mai đã nhanh chóng phát triển thành cửa hàng nhỏ trong sân khu tập thể này. Nhưng ngay từ khi còn sơ khai, quán đã được đánh giá là một trong những quán làm được hương vị bánh tráng miền Nam chuẩn nhất.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 3

Giá một đĩa bánh tráng trộn cực đầy ở đây chỉ có giá 12.000 đồng.

Quán khá khó tìm với những ai chưa từng đến vì không có địa chỉ cụ thể, chỉ dăm chiếc ghế con con bày ở khoảng sân giữa hai dãy nhà tập thể. Thế nhưng, tiếng lành đồn xa, hầu như chiều nào quán cũng tấp nập khách ra vào, bất kể đông hè.Giá một đĩa bánh tráng trộn khoảng hơn 10.000 đồng, rất rẻ so với mặt bằng chung ở Hà Nội. Sợi bánh dai mềm, hương vị đẫm sốt me, cay ngọt của thịt bò khô, thơm thơm mùi rau thơm, chua chua vị của xoài xanh tạo nên hương vị rất khó quên.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 4

Bánh tráng nướng có hương vị hơi khác với ở Hàng Tre nhưng khá ngon và đẹp mắt. Ảnh:Nguyên Chi

4. Bánh tráng trộn Hàng Trống

Ngoài bánh tráng trộn, ở đây còn có bánh tráng nướng, cá viên chiên, bánh gối, ngô xào tôm, phở cuốn, phô mai que, nộm bò khô, bò viên... - những món ăn vỉa hè phổ biến ở Sài Gòn. Khách chủ yếu đến đây là học sinh sinh viên trong khu vực.

Trong 4 quán thì cửa hàng này ít nhận được lời khen nhất. Thế nhưng, do vị trí khá đẹp, nằm giữa ngã ngã Hàng Trống - Bảo Khánh, nhìn thẳng ra bờ Hồ, nên so với hồi còn hot, quán không vơi giảm nhiều số lượng khách. Điểm đặc biệt nhất ở quán là bánh tráng trộn được cho thêm rất nhiều mực khô. Theo một thực khách, nếu ăn không quen thì khá mỏi răng nhưng nếu đã quen rồi thì rất dễ nghiện.

4 món bánh tráng đã bớt "hot" nhưng vẫn được lòng thực khách - anh 5

Bánh tráng trộn Hàng Trống đựng trong hộp nhựa trong, bên dưới có khá nhiều mực khô. Ảnh:Hạt Tiêu

Bánh tráng ở đây hơi ngọt nhưng khá đầy đặn. Điểm trừ là quán chỉ đúng một món ăn này, chỗ ngồi lại rất hạn chế, chỗ để xe cũng không tiện lợi cho lắm. Nhưng bù lại, quán lại nằm sát một cửa hàng nước ép trái cây khá ổn, nên bạn có thể kết hợp một công đôi việc.

Khắc họa Hà Nội mộng mơ qua bộ tem bưu chính rực rỡ sắc hoa
Khắc họa Hà Nội mộng mơ qua bộ tem bưu chính rực rỡ sắc hoa
(Ngày Nay) -  Hà Nội có 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông rõ rệt. Cùng với sự thay đổi của thời tiết, mỗi mùa, Hà Nội lại có vẻ đẹp rất riêng khi khoác lên mình chiếc áo mới, được tô điểm bởi sắc màu của một loài hoa chủ đạo. Yêu tha thiết Hà Nội, mê mẩn với những loài hoa, họa sỹ Nguyễn Quang Vinh đã dành nhiều tâm sức để đưa 12 loài hoa đặc trưng cho 12 tháng trong năm vào bộ tem bưu chính “Hà Nội 12 mùa hoa”.
Ảnh minh họa
Nhiều trẻ nhỏ, người già được “giải cứu” khỏi nắng nóng trên cao tốc Pháp Vân
(Ngày Nay) -  Sáng 28/4, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về một chiếc xe 16 chỗ bị đột ngột hỏng trên cao tốc Pháp Vân (cách Hà Nội khoảng 90 km về phía tỉnh Nghệ An). Chủ Facebook Nghĩa Đào viết: “Nghỉ lễ thuê xe về quê. Số nhọ hỏng xe cách Hà Nội 90km. Cả nhà đứng đường suốt 3 tiếng từ 6h30 đến 9h30. Gọi điện cho công ty thuê xe báo điều xe khác từ Hà Nội lên. Càng chờ càng mất hút...".
Ảnh minh họa
Xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch biển đảo tầm cỡ quốc tế
(Ngày Nay) -  Ngày 27/4, Văn phòng Chính phủ phát đi Thông báo số 189/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg ngày 5/10/2004 về Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.
Tuyến phố đi bộ Bãi Cháy thu hút đông đảo người dân và du khách trong ngày đầu khai trương. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN
Quảng Ninh đưa thêm một tuyến phố đi bộ vào hoạt động
(Ngày Nay) -  Tối 27/4, tại khu phố cổ công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tuyến phố đi bộ kết hợp ẩm thực Bãi Cháy chính thức được khai trương. Tuyến phố này hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ hàng ngày.