(Ngày Nay) - Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu mua sắm và tiêu dùng tăng cao của người dân, nhiều làng nghề truyền thống ở Bình Thuận đã và đang đẩy mạnh sản xuất, tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết với số lượng lớn, góp phần tăng thu nhập và để sản phẩm làng nghề ngày càng vươn xa.
Cuối năm, các gia đình làm bánh tráng ở làng Túy Loan (Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng) lại rộn rã “đỏ lửa” làm bánh để kịp giao cho khách hoặc để dùng dịp Tết và biếu trong gia đình. Chiếc bánh đơn giản nhưng không thể thiếu trong mỗi gia đình Đà Nẵng, Quảng Nam.
Chả bò, bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da, bánh khô mè là 3 món ăn đặc sắc của Đà Nẵng từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là đặc sản của Việt Nam.
Gỏi mít dân dã, bình dị ngày nay trở thành món ăn đặc biệt trong các nhà hàng nơi thành thị và thường xuyên có mặt trong những bữa cơm gia đình, mời khách hay mâm cúng giỗ.
Không chỉ nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, sông núi hùng vĩ, kho tàng văn hoá phi vật thể độc đáo, Hà Tĩnh còn ghi dấu ấn đậm nét trong lòng du khách bởi nền ẩm thực phong phú, hấp dẫn.