4 nghi án đạo nhạc của các nữ ca sĩ Việt

Rất nhiều nữ ca sĩ Việt cũng gặp rắc rối vì dính nghi án đạo nhạc,đạo ý tưởng MV... Và người phát hiện không ai khác chính là những công chúng của họ.
4 nghi án đạo nhạc của các nữ ca sĩ Việt

Hoàng Thùy Linh

4 nghi án đạo nhạc của các nữ ca sĩ Việt - anh 1
Hoàng Thùy Linh dính nghi án đạo ý tưởng của nữ ca sĩ da màu.

MV Đừng vội vàng của Hoàng Thùy Linh được khán giả đón chờ bởi lối quay hiện đại, phong cách rất Tây không trùng lặp với các clip ca nhạc trước đó.

Tuy nhiên, khi mới tung hình ảnh, trailer lên mạng, ngay lập tức đã bị cư dân mạng “bắt thóp” và khẳng định MV này là hàng nhái của "One step at a time" của nữ ca sĩ da màu Jordin Sparks.

Thủy Tiên

4 nghi án đạo nhạc của các nữ ca sĩ Việt - anh 2

Khi nghe hai MV "Vẫn mãi yêu em" và "What is Love", người nghe có thể dễ dàng nhận ra phần giai điệu "na... na... na" của Thủy Tiên rất giống với Jennifer Lopez. Ngoài ra, bộ trang phục của cô trong MV này cũng lại dinh nghi án "đạo hàng" của một nữ ca sỹ nổi tiếng khác là Beyonce.

Bên cạnh đó, ca khúc “Chàng trai tháng 12" của Thủy Tiên cũng bị dính vào nghi án đạo nhạc khi phần beat và nhịp trống có nhiều điểm tương đồng với “Sexy back” (Justin Timberlake) và “Strong baby” (Seungri – BigBang).

Bảo Thy

4 nghi án đạo nhạc của các nữ ca sĩ Việt - anh 3

Bảo Thy từng đạo ý tưởng MV "Bubble Pop!" của cô nàng HyunA trong 4Minute. Những điểm tương đồng giữa hai MV “Ngày vắng anh” và “Bubble” có thể kể đến: trang phục áo ba lỗ trắng, quần shorts của dàn vũ công, thậm chsi còn giống đễn mức tất cả các vũ công và ca sĩ còn cùng nhảy trước một chiếc ôtô.

Chuyện Bảo Thy đạo lại ý tưởng của MV "Bubble Pop!" còn được lên hẳn báo chí Hàn Quốc, khiến không ít fan hâm mộ muối mặt.

Trước đây, Bảo Thy từng bị chỉ trích vì đạo ca khúc của Lenka và Lee Hyori. Trong chuyến sang Việt Nam hồi năm 2009, cô ca sĩ người Úc Lenka cũng nhắc tới chuyện này.

Mr.T và Trang Pháp

4 nghi án đạo nhạc của các nữ ca sĩ Việt - anh 4

MV Butterfly đánh dấu sự trở lại showbiz của Trang Pháp. Sự kết hợp của Mr.T và Trang Pháp đã cho ra đời MV có tên Butterfly.

Ca khúc nhanh chóng thành hit và được chia sẻ, lan truyền rộng rãi trong giới trẻ. Tuy nhiên, ngay sau đó, MV này cũng lại bị tố là đạo theo Flower của thành viên Junhyung (nhóm nhạc B2ST).

Theo các fan của B2ST, ca khúc Butterfly đã cóp y nguyên phần beat của bài Flower, cả phần hòa âm, xử lý ca khúc cũng rất giống nhau. Chính Mr.Tcũng thừa nhận là có sử dụng một phần beat của Flower để sản xuất ca khúc Butterfly nhưng cũng có sự sáng tạo riêng.

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.