5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa chuẩn bị hầu tòa

Phiên xét xử sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/3, tại TAND tỉnh Thanh Hóa.
Trụ sở cơ quan thanh tra tỉnh Thanh Hóa nơi 5 cán bộ làm việc
Trụ sở cơ quan thanh tra tỉnh Thanh Hóa nơi 5 cán bộ làm việc

Theo lịch, ngày 10/3 tới đây, TAND tỉnh Thanh Hóa sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ” và “Trốn thuế” đối với 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa và 3 giám đốc doanh nghiệp.

Theo đó, phiên xét xử sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/3, tại TAND tỉnh Thanh Hóa. Chủ tọa phiên tòa là ông Hà Huy Hùng, Phó chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa; các hội thẩm là ông Lê Quang Vinh và ông Nguyễn Thanh Long; thư ký là bà Ninh Thị Khánh Tân, đại diện Viện kiểm sát là bà Nguyễn Hằng Thu.

Trước đó, phiên xét xử dự kiến diễn ra vào ngày 12/2 những đã bị hoãn, do 1 bị cáo là giám đốc doanh nghiệp bị ốm.

Trong vụ án này, 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị truy tố về tội “Nhận hối lộ” là Lê Mạnh Hà (SN 1962, Trưởng đoàn thanh tra), Nguyễn Hưng (SN 1976, thanh viên đoàn thanh tra), Dương Văn Bằng (SN 1962, thành viên đoàn thanh tra), ông Nguyễn Quý Diễn (SN 1969, thành viên đoàn thanh tra) và bà Nguyễn Thị Cúc (SN 1964, phó trưởng đoàn thanh tra).

3 giám đốc doanh nghiệp bị truy tố tội “Đưa hối lộ” là: Trần Ngọc Tài (SN 1967), Giám đốc doanh nghiệp Cường Quý (ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa), nguyên đại biểu HĐND huyện Thiệu Hóa; Nguyễn Văn Châu, một giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Gia Hải (SN 1973), Giám đốc doanh nghiệp Hải Lam (phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa. Ngoài ra, Nguyễn Gia Hải còn bị truy tố về tội "Trốn thuế".

Như đã đưa tin, trước đó, qua tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, vào khoảng 15h ngày 18/4/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và bắt quả tang thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa khi người này đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Đến ngày 23/4, Cơ quan An ninh điều tra thực hiện lệnh tạm giữ hình sự với 5 thành viên đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa. Ba ngày sau, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án về tội "Nhận hối lộ", khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã lần lượt bắt giữ 3 giám đốc doanh nghiệp trên để điều tra tội "Đưa hối lộ".

Theo VOV
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”