Quyết tâm theo đuổi đam mê, các nữ DJ trẻ tuổi dần khẳng định thương hiệu của mình và được khán giả đón nhận.
King Lady (Phạm Thị Thu Hiền, sinh năm 1993) sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Vừa qua, King Lady cùng ca sĩ Giang Hồng Ngọc và nhà sản xuất Duy Anh giành giải vàng trong chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng 2015. Từ đó, cô được mọi người biết đến, nhận nhiều show diễn trong và ngoài nước.
Cô gái Sài thành từng bỏ ngang đại học để theo nghề DJ dù bị gia đình phản đối. Song với đam mê và sự quyết tâm, cô dần được bố mẹ ủng hộ. Nữ DJ 22 tuổi tâm sự, cô luôn trau dồi kinh nghiệm qua những lần đi diễn và học hỏi người đi trước. 9X cũng thường xuyên cập nhật thị yếu khán giả, bắt kịp xu hướng âm nhạc thế giới. Sở trường của King Lady là dòng nhạc electro, EDM.
Melo tên thật là Trần Thị Diễm Ngọc, sinh năm 1991, quê Đà Lạt. 9X gây chú ý sau khi tham gia chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng 2015, trong đội ca sĩ Bảo Anh. Melo cho biết, sở trường của cô là nhạc hip hop, R&B.
Cô gái Đà Lạt theo học DJ từ năm 18 tuổi và đi làm tại một quán bar hip hop có tiếng tại Sài Gòn. Melo chia sẻ: "Nghề "quay đĩa" đến với tôi khá tình cờ. Trong lần đi xem một show diễn, tôi bị thu hút bởi âm nhạc điện tử nên quyết tâm theo đuổi". Hiện tại, nữ DJ có chuyến lưu diễn tại Australia.
Trong giới DJ Sài Gòn, Huỳnh Anh Thảo (nickname Tyty, sinh năm 1993, quê Khánh Hòa) nổi tiếng sau khi tung clip EDM Mixtape. Năm 2007, Thảo biết và yêu thích DJ, nhưng hai năm sau, cô mới chính thức theo nghề.
7 năm trong thế giới DJ hào nhoáng, đầy cạm bẫy, Anh Thảo thú nhận, có khi cô không còn nhận ra chính mình. Dù vậy, cô gái 22 tuổi cho hay, cô chấp nhận "mạo hiểm" đi theo con đường này vì đam mê và mưu sinh.
DJ Ny Saki, tên thật là Huỳnh Kiều Ni, sinh năm 1995, đến từ Vĩnh Long. Đam mê âm nhạc từ nhỏ, Ny Saki cho biết, cô từng bỏ học ngành Y để theo nghề DJ. Hiện trang cá nhân của 9X hút hơn 40.000 người theo dõi.
Nữ DJ miền Tây tâm sự: "Tôi từng học ngành Y tại Nhật Bản, do cảm thấy không thực sự phù hợp nên bỏ giữa chừng. Tuy mới vào nghề nhưng tôi rất vui khi được mọi người ủng hộ". Hiện tại, ngoài công việc DJ, Ny Saki còn làm mẫu ảnh, đóng MV ca nhạc.
Nguyễn Thị Phi Yến sinh năm 1996, quê Nha Trang. Còn trẻ nhưng Yến đã có kinh nghiệm 2 năm theo nghề DJ. Cô còn làm mẫu ảnh thời trang tại TP HCM. Trang cá nhân của 9X hút hơn 30.000 người theo dõi. Mới đây, do có việc gia đình, nữ DJ chuyển về Biên Hòa (Đồng Nai) sinh sống và làm việc.
Yến cho biết, trong một dịp đi bar cùng bạn bè, cô bị cuốn hút bởi hình ảnh các nữ DJ trẻ trung, khuấy động không khí trên sân khấu. Từ đó, cô gái sinh năm 1996 ấp ủ dự định làm nghề "quay đĩa". Sở trường âm nhạc của Yến là electro và vinahouse. Trong tương lai, nữ DJ cho biết, cô vẫn theo đuổi đam mê và cố gắng có một vị trí nhất định trên con đường đã chọn.
(Ngày Nay) - Trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gặp gỡ, phát biểu, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
(Ngày Nay) - Thủ tướng bổ nhiệm ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội.
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
(Ngày Nay) - Hà Nội gấp rút hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để thi hành Luật Thủ đô (sửa đổi), đảm bảo hiệu lực từ ngày 1/7/2026 theo đúng kế hoạch.
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết El Nino có thể xảy ra sớm nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 với những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là một đợt gây ảnh hưởng rất mạnh.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế, xử lý thủ tục nhanh chóng và kiểm soát giá cả để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả.
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/4 đến 17h ngày 5/5/2026, thí sinh đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.