5 xu hướng EdTech sẽ thay đổi giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
COVID-19 không chỉ thay đổi cách giáo dục của học sinh mà còn buộc công nghệ giáo dục (EdTech) phải nhanh chóng cải tiến.
5 xu hướng EdTech sẽ thay đổi giáo dục

Sử dụng công nghệ trong lớp học luôn mang lại lợi ích cho giáo dục, cho phép cá nhân hóa, học tập dựa trên sự làm chủ, tiết kiệm thời gian cho giáo viên và trang bị cho học sinh những kỹ năng kỹ thuật số mà họ chắc chắn sẽ cần trong thế kỷ 21.

Trước tình hình đại dịch, hàng nghìn trường học, hàng triệu giáo viên và học sinh đã phải chuyển sang các lớp học từ xa gần như chỉ trong một đêm. Rất may, EdTech đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, thay thế phương pháp giảng dạy bằng bút và giấy truyền thống để trở nên tốt hơn.

Những thay đổi mà EdTech đã mang lại sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến việc giảng dạy trên lớp. Khi các trường học và đại học chuẩn bị cho việc trở lại hoàn toàn, nhiều người đang tự hỏi những thay đổi nào trong số này sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong việc học tập của học sinh ngoài cuộc khủng hoảng trước mắt. Dưới đây là một số xu hướng EdTech quan trọng nhất sẽ thay đổi cách thức học tập được tạo điều kiện vào năm 2021.

Internet of Things (IOT)

Thuật ngữ này được sử dụng để xác định các vật dụng vật lý được kết nối với mạng toàn cầu và dự kiến ​​sẽ thay thế phấn, bảng đen, bút và giấy truyền thống trong lớp học. Ngày nay, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet để truy cập hàng triệu sách điện tử và các tài nguyên giáo dục trực tuyến khác.

Tất cả đều có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng và máy tính để tạo điều kiện giao tiếp tốt hơn giữa sinh viên và giáo sư. Các giải pháp công nghệ tương lai được thể hiện bằng các màn hình tương tác, như trong Promethean, môi trường học tập, được nhìn thấy bằng Bảng đen và các công cụ trong khuôn viên trường như Magicard, cùng nhiều công cụ khác.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML)

AI có thể dễ dàng được sử dụng để chuyển đổi các thành phần như kiểm tra và phân loại. Các thuật toán tự động có thể tiết kiệm thời gian bằng cách kiểm tra bài tập nhanh hơn bất kỳ con người nào. Ví dụ bao gồm công cụ kiểm tra đạo văn được sử dụng bởi các tổ chức giáo dục, trợ lý viết bằng AI, ứng dụng viết và nền tảng như dịch vụ viết luận văn tùy chỉnh.

Các giải pháp EdTech AI cũng có thể được sử dụng để xác định các vấn đề và trở ngại chính mà sinh viên gặp phải trong khi học, hệ thống hóa chúng và giúp cải thiện hệ sinh thái giáo dục của họ. Tùy biến đã trở thành một xu hướng giáo dục quan trọng, và đây là lúc các giải pháp ML sẽ tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả giáo dục.

Chuỗi khối

Trong lĩnh vực giáo dục, blockchain có thể được sử dụng để cấp bằng tốt nghiệp. Thông tin xác thực được lưu trữ trên blockchain đại diện cho một giải pháp thay thế khả thi và sinh thái hơn cho các bản sao bằng giấy của bằng tốt nghiệp.

Đây cũng là một giải pháp tiết kiệm thời gian, cho phép sinh viên tốt nghiệp gửi cho nhà tuyển dụng tiềm năng của họ một liên kết cho phép họ nhanh chóng đánh giá bằng cấp của ứng viên. Các tài liệu dựa trên blockchain kỹ thuật số cũng sẽ ngăn chặn các ứng viên nộp bằng cấp giả.

Big data

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật số giữa các giáo sư giáo dục đại học cho thấy lợi ích chính của phân tích dữ liệu lớn trong giáo dục là theo dõi và dự đoán hiệu suất của sinh viên (69%), tăng tỷ lệ tốt nghiệp (61%) và điều chỉnh thời gian thực của chương trình giảng dạy ở trường (47%).

Nghiên cứu cũng cho thấy 44% giáo sư cũng coi big data là một công cụ thiết yếu để đo lường hiệu quả hoạt động của cơ sở, trong khi 22% tin rằng việc quét thường xuyên có thể phát hiện ra những sai sót có thể xảy ra trong quản lý.

Người máy

Trong giáo dục, robot và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo đang giúp thiết kế các hệ thống dạy và học linh hoạt hơn, mang lại lợi ích cho tất cả học sinh, đặc biệt là những học sinh khuyết tật về thể chất, giác quan hoặc tâm thần.

Ví dụ: trợ lý cá nhân “thông minh” như Siri của Apple, có thể được sử dụng trên mọi thiết bị của thương hiệu, giúp sinh viên hoàn thành nhiều nhiệm vụ bằng lệnh thoại. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích cho những người học gặp khó khăn khi nhìn màn hình hoặc gõ bàn phím của họ.

Ly Phương

(Theo Study International)

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).