Ảnh minh họa
Bộ Giáo dục và đào tạo: Môn Lịch sử học theo phương pháp mới 'nhiều hơn và sâu hơn'
(Ngày Nay) -  Trước một số ý kiến xung quanh vấn đề môn Lịch sử là môn lựa chọn ở cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa thông tin cụ thể và rõ ràng để công chúng rộng đường dư luận.
Tạo dựng môi trường, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình và nhà trường
Tạo dựng môi trường, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình và nhà trường
Sáng 21/4, lễ phát động phong trào đọc sách trong cộng đồng đã được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức xã hội về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình.
UNESCO vận động hỗ trợ cho giáo dục tại Ukraine
UNESCO vận động hỗ trợ cho giáo dục tại Ukraine
(Ngày Nay) - UNESCO đang huy động sự hỗ trợ để duy trì tính liên tục của giáo dục và giúp đỡ người dạy và người học ở Ukraine. Thông qua Liên minh Giáo dục Toàn cầu, Tổ chức sẽ cung cấp phần cứng máy tính và nội dung học tập kỹ thuật số. 
Giới thiệu sách giáo khoa mới lớp 3, lớp 7, lớp 10 tới tất cả các địa phương trên cả nước
Giới thiệu sách giáo khoa mới lớp 3, lớp 7, lớp 10 tới tất cả các địa phương trên cả nước
Theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, thực hiện lộ trình triển khai sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2022 – 2023, tính đến ngày 16/3, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo giới thiệu các bộ sách giáo khoa và thiết bị giáo dục lớp 3, lớp 7 và lớp 10 bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tới 50 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Ảnh minh họa
Quảng Ninh cho học sinh tiểu học quay lại học trực tuyến từ ngày 28/2
(Ngày Nay) - Từ ngày 28/2, học sinh tiểu học tiếp tục học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học. Đây là thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tại văn bản số 523/SGĐT-VP ngày 25/2/2022 chỉ đạo các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
(Ngày Nay) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Ngày Quốc tế Giáo dục 24/1
Ngày Quốc tế Giáo dục 24/1
(Ngày Nay) - Giáo dục là quyền của con người, là hàng hóa công cũng như là trách nhiệm của cộng đồng. Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 24/1 là Ngày Quốc tế Giáo dục để kỷ niệm vai trò của giáo dục đối với nền hòa bình và phát triển.
Lĩnh vực Giáo dục toàn cầu của UNESCO: Một năm nhìn lại
Lĩnh vực Giáo dục toàn cầu của UNESCO: Một năm nhìn lại
(Ngày Nay) - Đầu năm 2021, UNESCO tuyên bố trọng tâm chính của các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của tổ chức là kêu gọi các chính phủ mở lại trường học một cách an toàn cho hàng triệu học sinh bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa phòng dịch. Thông qua Liên minh Giáo dục Toàn cầu, học sinh và giáo viên trên khắp thế giới đã được hỗ trợ và từng bước vượt qua cuộc khủng hoảng chưa từng có vẫn đang hoành hành khắp các châu lục. 
Ảnh minh hoạ
Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 ở Hà Nội chuyển sang học trực tuyến
(Ngày Nay) - Ngày 19/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 tại địa bàn.