6 tỉnh miền Trung cho học sinh nghỉ tránh bão số 9

(Ngày Nay) - Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên - Huế và Phú Yên đã quyết định cho học sinh nghỉ để tránh bão số 9 - Molave.
Ảnh: Vnexpress
Ảnh: Vnexpress

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế, cho biết để chủ động ứng phó bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, sở đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều 27/10 và ngày 28/10.

Sở cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ.

Các trường lớp phải tiến hành triển khai ngay việc chằng chống; khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo an toàn; đặc biệt, các công trình, cơ sở giáo dục thuộc các vùng đã bị ảnh hưởng do bão lũ trong thời gian qua và các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9.

Bên cạnh đó, cán bộ giáo viên không được rời vị trí trực và ra khỏi nhà trong lúc bão. Các trường tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tránh trú mưa bão an toàn.

Thủ trưởng các đơn vị theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên diễn biến về cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động khi bão đến. Sở thông báo hoãn tất cả cuộc họp, hội nghị không liên quan công tác chỉ đạo phòng, chống bão lũ cho đến khi bão tan.

Tại Phú Yên, ông Ngô Ngọc Thư, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết sáng 27/10, sở có văn bản thống nhất học sinh nghỉ ngày 28/10 để phòng chống bão số 9.

Sau đó, hiệu trưởng các trường tùy theo mức độ ảnh hưởng của bão tại địa bàn mà chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ hoặc đến trường trở lại và báo cáo về sở GD&ĐT.

Như Vnexpress đã đưa tin trước đó, để ứng phó bão số 9, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định cũng thông báo cho học sinh tạm nghỉ.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam chỉ đạo các trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho 356.760 học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ học ngày 27 đến 28/10 để tránh bão Molave.

Tượng tự, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho 270.000 học sinh nghỉ học từ chiều 27 đến 28/10. Các trường được yêu cầu rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và phòng, chống cây xanh ngã đổ.

Chiều 26/10, Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu đã chỉ đạo cho 280.000 học sinh nghỉ học từ 27 đến 29/10. Các đơn vị, cơ sở dục phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tham gia trực tại cơ quan; theo dõi tình hình mưa bão, phối hợp với chính quyền địa phương để kịp thời xây dựng các phương án phòng, chống bão hiệu quả, an toàn.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động theo dõi tình hình bão lũ, cho khoảng 370.000 học sinh nghỉ học từ chiều 27/10 đến khi có thông báo mới. Các trường chủ động kê bàn ghế, sắp xếp trang thiết bị dạy học tránh bão lũ.

Chiều 27/10, vùng biển ngoài khơi Đà Nẵng - Phú Yên có gió mạnh cấp 9 đến cấp 11, sóng biển cao 6-8 m. Bão số 9 - Molave dự kiến đổ bộ và đạt cường độ cực đại vào tối nay.

Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Mức độ hài lòng của người dân với các biện pháp chống dịch của chính phủ Việt Nam cao nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.