Trường THCS Lê Văn Tám là một trong ba trường điểm của Quận Bình Thạnh với bề dày lịch sử và thành tích tốt nhiều năm qua.
Nhiều điểm bất thường trong tuyển sinh lớp 6 tại trường THCS Lê Văn Tám?!
(Ngày Nay) - Phụ huynh (xin được giấu tên) phản ánh đến Ngày Nay: “Bé nhà chị thắc mắc, tại sao con và các bạn bằng điểm, cùng tuyến mà các bạn được học trường Lê Văn Tám, còn con lại không?”, và nhiều trường hợp khác cũng tương tự làm dấy lên nghi vấn trong việc phân tuyến học sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023 tại trường THCS Lê Văn Tám (P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Hà Nội: Học sinh sẽ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9
(Ngày Nay) - Toàn thành phố Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8, riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8. Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+) 13/08/2022 11:07 GMT+7
Ảnh minh họa: Văn Dũng/TTXVN
Lập đường dây nóng hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa
(Ngày Nay) - Trước thềm năm học mới 2022-2023, ngày 11/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Đến thời điểm này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 3, 7 và 10; chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa để cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Một năm đặc biệt của ngành giáo dục
Một năm đặc biệt của ngành giáo dục
(Ngày Nay) -  Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đã khép lại, kết thúc một năm học đặc biệt mà ngành giáo dục đã vượt qua hàng ngàn khó khăn, thử thách để duy trì chương trình học giữa làn sóng COVID-19.
Ảnh minh họa.
Nhiều cơ hội cho học sinh lựa chọn
(Ngày Nay) -  Có gần 25.600 học sinh chưa trúng tuyển vào các trường công lập của Thủ đô trong kỳ thi vào lớp 10, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều cơ hội chờ các thí sinh lựa chọn.
Ảnh minh hoạ.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông: Đồng hành với học sinh tăng tốc ôn tập
(Ngày Nay) - Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 theo kế hoạch sẽ chính thức được tổ chức vào hai ngày 7-8/7/2022 với không quá nhiều sự thay đổi so với các kỳ thi trước. Tuy nhiên, với việc điều chỉnh phương án xét tuyển vào đại học, Kỳ thi năm nay có khá nhiều áp lực, đặc biệt là với những thí sinh lấy kết quả của Kỳ thi để xét tuyển vào đại học.
Gần 94.000 học sinh TP HCM bước vào môn thi Ngữ văn vào 10
Gần 94.000 học sinh TP HCM bước vào môn thi Ngữ văn vào 10
(Ngày Nay) - Sáng 11/6, gần 94.000 thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi vào lớp 10 công lập năm học 2022-2023 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Đây là năm có số lượng thí sinh dự thi đông nhất trong khoảng 10 năm qua. Nhiều học sinh lo đề thi khó khi số lượng thí sinh lớn, tỷ lệ chọi cao.
Học sinh được tranh biện theo mô hình Liên Hợp Quốc
Học sinh được tranh biện theo mô hình Liên Hợp Quốc
(Ngày Nay) - Ngày 10/6, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành – ICISE (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã khai mạc hội nghị Mô phỏng Liên hợp quốc Lê Quý Đôn mở rộng (Le Quy Don Open Model United Nations - LQDOMUN 2022) dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc.
Giá sách giáo khoa liên tục biến động qua các năm. Ảnh: Mai Thương
Vì sao sách giáo khoa đắt?
(Ngày Nay) - Đến hẹn lại lên, mỗi khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố nội dung và giá thành sách giáo khoa hàng năm, dư luận lại dậy sóng. Đó là một di sản hay là một cơ hội để đổi thay? Câu hỏi đặt ra không chỉ cho người đứng đầu ngành giáo dục.
Nestlé MILO “tiếp ý chí cho hành trình năng động” cùng gần 10.000 học sinh tỉnh Khánh Hòa
Nestlé MILO “tiếp ý chí cho hành trình năng động” cùng gần 10.000 học sinh tỉnh Khánh Hòa
(Ngày Nay) -  Sáng 22/5, Ngày hội đi bộ MILO 2022 đã chính thức diễn ra tại TP. Nha Trang thu hút sự tham gia của gần 10.000 học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Với chủ đề ‘Tiếp ý chí cho hành trình năng động’, Ngày hội đi bộ MILO năm nay mong muốn lan tỏa tình yêu thể thao và tiếp ý chí cho các em qua mỗi bước đi, từ đó hình thành ý thức tập luyện và rèn luyện sức khỏe thường xuyên trong các em mỗi ngày.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh các cấp
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh các cấp
Sáng 10/5, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức trao giải Cuộc thi “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” năm 2021 và phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022.