Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh
Trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh
(Ngày Nay) - Sau vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, nhiều trường học ở Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, ưu tiên các tiết học ngoại khoá nhằm tăng cường tuyên truyền, trang bị thêm cho học sinh của mình các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi gặp sự cố mất an toàn.
Giờ thực hành của sinh viên khoa Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ An.
Trường nghề hút học sinh, sinh viên
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngay sau khi các trường đại học hoàn thành công tác tuyển sinh thì mùa tuyển sinh trường nghề mới bắt đầu. Tuy nhiên, khác với nhiều năm trước, thời điểm này, nhiều trường nghề ở Nghệ An đã hết chỉ tiêu tuyển sinh, trong khi vẫn có đông thí sinh có nguyện vọng được theo học.
Ảnh minh họa
Chi trả hơn 2.500 tỷ đồng tiền khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo thống kê, trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ bảo hiểm y tế với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
Đại diện lãnh đạo 5 Sở Giáo dục và Đào tạo và 5 trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ đã ký cam kết.
Đảm bảo học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, tại Đồng Nai, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ phát động học sinh sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, năm học 2023 - 2024. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại tỉnh Đồng Nai, kết nối trực tuyến đến 62 điểm cầu thuộc 62 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Ảnh minh họa
8 tháng, Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả 2.174 tỷ đồng khám, chữa bệnh cho học sinh, sinh viên
(Ngày Nay) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, để khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, bên cạnh việc hỗ trợ 30% mức đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên từ ngân sách Nhà nước, nhiều tỉnh, thành phố đã quan tâm, cân đối từ nguồn ngân sách địa phương và huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ thêm mức đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên trên địa bàn.
Ảnh minh họa
Trang bị cho trẻ kỹ năng số để phòng, tránh rủi ro
(Ngày Nay) -  Với thế hệ sinh từ năm 2000 trở lại đây, việc sử dụng điện thoại, máy tính bảng, máy tính kết nối internet ngày càng trở nên thiết yếu. Sử dụng internet hợp lý mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt khi các em được tiếp cận với thông tin, kiến thức một cách trực quan, sinh động. Tuy nhiên, đi kèm với đó là gia tăng rủi ro và nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.
Ảnh minh họa
Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, sinh viên trước thềm năm học mới
(Ngày Nay) -  Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương, hiện nay, thời tiết mưa nhiều, nhiệt độ hằng ngày dao động trong khoảng 26 - 32 độ C là điều kiện thuận lợi phát sinh bọ gậy và muỗi, kết hợp với việc đã có nhiều ổ dịch sốt xuất huyết với nhiều ca mắc trên địa bàn, mật độ quần thể muỗi truyền bệnh tiếp tục duy trì ở mức cao; học sinh, sinh viên từ các tỉnh lân cận bắt đầu về Hà Nội nhập học là nguy cơ làm gia tăng đối tượng mắc sốt xuất huyết trong thời gian tới.
Hôn nhân ở lứa tuổi 'ăn chưa no, lo chưa tới'
Hôn nhân ở lứa tuổi 'ăn chưa no, lo chưa tới'
(Ngày Nay) - Đằng sau đám cưới vội vã của những cặp vợ chồng còn chưa rời ghế nhà trường là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ và tương lai vô định cho những đứa trẻ sinh ra từ những cuộc hôn nhân ấy.
Ảnh minh họa
Đã có hơn 68.000 ca mắc tay chân miệng
(Ngày Nay) -  Số ca mắc tay chân miệng tính đến thời điểm này đang tăng hơn 52% so với cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia khuyến cáo năm học mới đến gần nên phụ huynh tuyệt đối không được lơ là chủ quan, tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan...
Đội tuyển học sinh quận Ba Đình tham dự Chung kết WRO 2023.
Học sinh quận Ba Đình giành giải Vàng trong Cuộc thi Robot thế giới 2023 tại Việt Nam
(Ngày Nay) -  Nhằm thúc đẩy sự phát triển của giáo dục STEM một cách hiệu quả theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và theo nhu cầu nhân lực toàn cầu trong những năm tiếp theo cho các lĩnh vực STEM (Khoa học, Công Nghệ, Kỹ thuật, Toán); được sự phê duyệt và đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, sự phối hợp của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Cuộc thi Robot thế giới WRO lần thứ 9, năm học 2023 - 2024.
Học gì trong những trại hè?
Học gì trong những trại hè?
(Ngày Nay) - Trại hè đang dần chiếm được nhiều thiện cảm của các bậc phụ huynh thay thế cho các lớp học hè truyền thống. Mặc dù chi phí bỏ ra cho mỗi khóa học hè, ở Việt Nam hay nước ngoài có phần tương đối cao, nhưng lợi ích mang lại được nhận định là xứng đáng với lợi ích trong việc phát triển thể chất, kỹ năng, tư duy hay mỹ cảm.
Trung khảo - kỳ thi 'quyết định đời người' ở Trung Quốc
Trung khảo - kỳ thi 'quyết định đời người' ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trung Quốc quy định rằng khoảng một nửa số học sinh tốt nghiệp cấp 2 sẽ lên cấp 3, trong khi nửa còn lại theo học trường dạy nghề hoặc phải bỏ học. Chính sách này, cũng như những lo ngại lâu nay về chất lượng của các trường dạy nghề, đang làm tăng rủi ro cho học sinh tham gia kỳ thi zhongkao (trung khảo) của Trung Quốc.