Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Gần 680.000 học sinh TP HCM trở lại trường học
Gần 680.000 học sinh TP HCM trở lại trường học
(Ngày Nay) - Ngày 4/1, học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 tại TP HCM chính thức đi học trực tiếp tại trường. Hiện thành phố đã có hơn 680.000 học sinh học trực tiếp tại trường sau gần 7 tháng thực hiện giãn cách xã hội.
Ảnh minh họa
Học sinh 'vùng cam' ở Hà Nội chuyển sang học trực tuyến
(Ngày Nay) - Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội có Thông báo số 851/TB-UBND ngày 24/12/2021 đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19, các quận có mức độ dịch cấp độ 3 (tương ứng với màu cam) đã có văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Hà Nội: Học sinh nghỉ 3 ngày dịp Tết Dương lịch 2022
Hà Nội: Học sinh nghỉ 3 ngày dịp Tết Dương lịch 2022
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có Văn bản số 4354/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc Sở, thông báo về việc nghỉ Tết Dương lịch năm 2022.
Ảnh minh hoạ
Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 ở Hà Nội chuyển sang học trực tuyến
(Ngày Nay) - Ngày 19/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 tại địa bàn.
Ảnh minh họa
Phú Thọ tiếp tục tổ chức bán trú an toàn cho học sinh ​
(Ngày Nay) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, các cơ sở giáo dục trên địa bàn được phép tổ chức bán trú cho học sinh kể từ ngày 16/12. Cùng với đó, việc tổ chức bán trú phải đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19; vệ sinh an toàn thực phẩm và trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ học sinh.
Kiểm tra, đánh giá học sinh phù hợp với tình hình dịch bệnh
Kiểm tra, đánh giá học sinh phù hợp với tình hình dịch bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 13/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá học sinh phù hợp với hình thức tổ chức dạy học ứng phó với dịch COVID-19, khi thời điểm kiểm tra cuối học kỳ I của các cơ sở giáo dục phổ thông đã tới gần.
Học sinh TP HCM vui vẻ khi được trở lại trường
Học sinh TP HCM vui vẻ khi được trở lại trường
(Ngày Nay) - Sáng 13/12, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP HCM đã chính thức trở lại trường học sau nhiều tháng học trực tuyến. Đây là 2 khối lớp được thành phố chọn thực hiện thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp (2 tuần) trong bối cảnh thích ứng với tình hình mới.
Quảng Ngãi có 25 học sinh là F0, nhiều trường chuyển sang dạy trực tuyến
Quảng Ngãi có 25 học sinh là F0, nhiều trường chuyển sang dạy trực tuyến
(Ngày Nay) - Sáng 13/12, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh vừa ghi nhận thêm 97 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 47 ca cộng đồng. Đây là số ca được ghi nhận cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, có 12 trường hợp là học sinh của Trường Tiểu học Nghĩa Thọ (xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa).
Học sinh lớp 9, lớp 12 ở Thành phố Hồ Chí Minh trở lại trường
Học sinh lớp 9, lớp 12 ở Thành phố Hồ Chí Minh trở lại trường
(Ngày Nay) - Sáng 13/12, học sinh lớp 9 và lớp 12 ở Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức trở lại trường để học trực tiếp sau nhiều tháng học trực tuyến để phòng dịch COVID-19. Đây là 2 khối lớp được thành phố chọn thực hiện thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp (2 tuần) trong bối cảnh thích ứng với tình hình mới.