64 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

(Ngày Nay) - Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam hiện có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) phòng dịch COVID-19 là 6.176 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 89; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.734; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 353 trường hợp.
64 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 19/6, đã 64 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng; tổng số ca mắc hiện là 342 ca.

Trong các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2 là 4 ca.

Trước đó, chiều ngày 18/6, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc mới COVID-19, đều từ nước ngoài về và đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng; đưa tổng số mắc của Việt Nam lên 342 ca.

Tính đến hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi cho 325 trường hợp mắc COVID-19, trong đó hiện  chỉ còn 1 bệnh nhân người nước ngoài là bệnh nhân số 91- phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ban Chỉ đạo Quốc gia nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến khó lường, quốc gia láng giềng với Việt Nam là Trung Quốc, sau gần 2 tháng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, đến nay, Trung Quốc đã phát hiện hơn 100 ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, nhiều biện pháp cách ly, phong tỏa theo khu dân cư được áp dụng trở lại, các chuyến bay bị đình chỉ….

Từ sự bùng phát trở lại của dịch ở nhiều nước cho thấy nếu Việt Nam chỉ cần lơ là, không làm tốt việc ngăn chặn dịch xâm nhập, không phát hiện kịp thời các ca bệnh nếu có, dịch sẽ bùng lên.

Trước tình hình mới này, các chuyên gia cảnh báo, việc kiểm soát người nhập cảnh phải được đặt lên hàng đầu, tất cả các ca nhập cảnh phải được cách ly phù hợp, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định, đảm bảo  không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.