64 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

(Ngày Nay) - Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam hiện có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) phòng dịch COVID-19 là 6.176 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 89; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.734; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 353 trường hợp.
64 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 19/6, đã 64 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng; tổng số ca mắc hiện là 342 ca.

Trong các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2 là 4 ca.

Trước đó, chiều ngày 18/6, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc mới COVID-19, đều từ nước ngoài về và đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng; đưa tổng số mắc của Việt Nam lên 342 ca.

Tính đến hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi cho 325 trường hợp mắc COVID-19, trong đó hiện  chỉ còn 1 bệnh nhân người nước ngoài là bệnh nhân số 91- phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ban Chỉ đạo Quốc gia nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến khó lường, quốc gia láng giềng với Việt Nam là Trung Quốc, sau gần 2 tháng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, đến nay, Trung Quốc đã phát hiện hơn 100 ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, nhiều biện pháp cách ly, phong tỏa theo khu dân cư được áp dụng trở lại, các chuyến bay bị đình chỉ….

Từ sự bùng phát trở lại của dịch ở nhiều nước cho thấy nếu Việt Nam chỉ cần lơ là, không làm tốt việc ngăn chặn dịch xâm nhập, không phát hiện kịp thời các ca bệnh nếu có, dịch sẽ bùng lên.

Trước tình hình mới này, các chuyên gia cảnh báo, việc kiểm soát người nhập cảnh phải được đặt lên hàng đầu, tất cả các ca nhập cảnh phải được cách ly phù hợp, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định, đảm bảo  không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam.

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.