7 bà cháu ngạt khói do máy phát điện

(Ngày Nay) - Nguyên nhân vụ việc được xác định là do ngạt khói từ chiếc máy phát điện.

Tối ngày 12/6, Công an quận Thủ Đức, Tp.HCM cho biết đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ 7 người ngạt khí do máy phát điện xảy ra trên địa bàn quận.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đi uống cà phê, ở nhà có bà Trần Thị Phụng (61 tuổi, vợ ông Hai) và 6 cháu nhỏ. Hai lần về nhà vào lúc 9 giờ và 11 giờ, ông Hai gọi cửa nhưng không thấy ai trả lời, nghĩ vợ và các cháu đang ngủ nên ông tiếp tục đi ra ngoài.

7 bà cháu ngạt khói do máy phát điện ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

Ảnh: Công an nhân dân

Đến 13 giờ ông Hai quay về gọi thì có cháu bé 5 tuổi ra mở cửa. Thấy cháu không nói năng gì, người mệt lả đi, nghĩ có chuyện chẳng lành, ông Hai chạy vào nhà thì phát hiện vợ cùng 5 người cháu khác nằm bất tỉnh dưới sàn nhà. Ông Hai hô hoán người dân giúp đỡ đồng thời gọi xe cấp cứu.

7 bà cháu ngạt khói do máy phát điện ảnh 2

Vụ việc khiến 1 bé gái tử vong và 1 bé trai vẫn hôn mê.

Ảnh: Dân Trí

Tối cùng ngày, bà Phụng cùng 4 cháu đã tỉnh táo. Riêng bé gái L.T.B.Tr (11 tuổi, cháu ngoại của ông Hai) đã tử vong và một cháu trai vẫn đang hôn mê, tiên lượng xấu.

Ông Hai cho biết, vài tháng nay, gia đình bị cắt điện do không đóng tiền đầy đủ. Gia đình có mượn một máy phát điện chạy bằng dầu để sử dụng. Đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.