Cần mở rộng danh mục thuốc BHYT tại trạm y tế
Cần mở rộng danh mục thuốc BHYT tại trạm y tế
(Ngày Nay) - Để thu hút người dân đến khám chữa bệnh ban đầu tại các trạm y tế tuyến cơ sở, trong những năm qua TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động nâng cao năng lực cho tuyến y tế cơ sở. Tuy nhiên, thực tế hiện nay tại các trạm y tế không đủ thuốc cần thiết cho công tác khám chữa bệnh khiến cho người dân vẫn chưa “mặn mà” khi đến khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế.
Khởi tố 6 bị can trong vụ án tại Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn
Khởi tố 6 bị can trong vụ án tại Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn
(Ngày Nay) - Cơ quan điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố đối với 6 bị can nguyên là cán bộ tại Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Resco) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Trước đó vào tháng 7/2022, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án.
Ảnh minh hoạ: TTXVN
Phát hiện trường hợp mắc đậu mùa khỉ thứ 2​ tại TP. HCM
(Ngày Nay) -  Ngày 20/10, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trên địa bàn phát hiện trường hợp thứ hai mắc đậu mùa khỉ. Đây là trường hợp mắc bệnh từ nước ngoài, được phát hiện, cách ly ngay khi nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đổ xăng ở Sài Gòn: Đỡ nghẽn nhưng chưa thông
Đổ xăng ở Sài Gòn: Đỡ nghẽn nhưng chưa thông
(Ngày Nay) - Chiều 12/10/2022, người dân ở TP.HCM đã "dễ thở" hơn khi đi đổ xăng, không còn cảnh chen lấn, tranh giành tới lượt như cách đây một hai ngày. Tuy nhiên, nhiều cây xăng vẫn treo bảng thông báo "hết xăng", chờ nhập hàng.
Nhiều con kênh ở TP. HCM bị ô nhiễm trầm trọng do tình trạng xả rác thải bừa bãi xuống kênh.
TP.HCM: Tìm hướng để những dòng kênh không còn ngập rác
(Ngày Nay) - Sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Thành ủy TP.HCM về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, đến nay còn nhiều dòng kênh nằm lẫn trong khu dân cư tồn tại việc xả rác gây ô nhiễm môi trường, khiến nỗ lực cải tạo kênh, rạch của các cấp, ngành thành phố không đạt hiệu quả như mong muốn.
Cánh tay nối dài không thể thiếu của Đảng bộ TP.HCM
Cánh tay nối dài không thể thiếu của Đảng bộ TP.HCM
(Ngày Nay) - Đảng bộ khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định ngày càng rõ nét về vị trí, chức năng, nhiệm vụ và phương thức lãnh đạo của Đảng bộ không có chính quyền cùng cấp, thể hiện thông qua việc xây dựng, triển khai các chương trình trọng tâm.