Đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM, NHNN và các công ty OneFin, MasterCard và VPBank thực hiện nghi thức kích hoạt thanh toán một chạm
Triển khai hệ thống thanh toán một chạm cho phương tiện giao thông công cộng tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Hệ thống thanh toán một chạm cho phương tiện giao thông công cộng (GTCC) tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa chính thức ra mắt ngày 17/5/2024 vừa qua và được UBND thành phố triển khai thí điểm trên hệ thống 71 xe buýt và xe điện (các tuyến 01, 43 và 65). Hệ thống này do OneFin, MasterCard và VPBank hợp tác xây dựng và triển khai, cho phép khách hàng thanh toán bằng đa dạng các loại thẻ trên thị trường khi di chuyển trên xe buýt và các phương tiện GTCC khác tại TP.HCM.
Chó không rọ mõm, thả rông tại công viên ở Thành phố Hồ Chí Minh.
TP.HCM: Xây dựng vùng an toàn, phòng chống bệnh dại
(Ngày Nay) -  Thời gian gần đây, bệnh dại từ chó, mèo lây sang người gia tăng đột biến ở nhiều tỉnh, thành phố, số ca tử vong do bệnh dại cũng tăng cao. Chính quyền các địa phương, các cơ quan chức năng đang tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dại trên địa bàn, qua đó, triển khai xây dựng vùng an toàn dịch bệnh dại trên động vật.
Cơ sở hạ tầng đường bộ tại TP.HCM đang chịu áp lực rất lớn trước tốc độ gia tăng dân số với thống kê có gần 9 triệu người sinh sống và làm việc.
TP.HCM: Dang dở những tuyến đường nghìn tỷ
(Ngày Nay) - Cơ sở hạ tầng đường bộ tại TP.HCM đang chịu áp lực rất lớn trước tốc độ gia tăng dân số với thống kê có gần 9 triệu người sinh sống và làm việc vào năm 2023. Nhiều dự án đầu tư, xây dựng, nâng cấp đường giao thông được triển khai và đưa vào khai thác ít nhiều giải quyết vấn nạn kẹt xe, ùn tắc cho trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất cả nước.
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám cho bệnh nhi ngộ độc Botulinum hồi tháng 5/2023 do ăn bánh mì chả lụa bán dạo.
TP.HCM: Phát hiện hai trẻ em nghi ngộ độc Botulinum toxin​
(Ngày Nay) - Chiều ngày 19/2, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đơn vị này nhận được báo cáo về hai trường hợp trẻ em nghi ngộ độc Botulinum toxin (hay còn gọi là botox).
TP. HCM bắn pháo tại 8 điểm mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại 8 điểm trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2024
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa tại 8 điểm trong đêm giao thừa, tăng thêm 2 điểm so với Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đây là thông tin được ông Bùi Xuân Đức, Trưởng phòng Lễ và Sự kiện (Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ tại cuộc họp cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tổ chức chiều 25/1.
Ảnh minh hoạ.
TP.HCM: Đề phòng nguy cơ lây lan COVID-19 dịp Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã phát hiện biến thể phụ JN.1 của SARS-CoV-2 ở các bệnh nhân nhập viện trong tháng 12/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Biến thể JN.1 là một biến thể phụ từ biến thể BA.2.86 của Omicron, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm "biến thể đáng quan tâm" (Variant of Interest - VOI).
Công viên có tầm nhìn đẹp ra các hướng sông Sài Gòn, Công viên bến Bạch Đằng, cầu Ba Son.
TP.HCM: Công viên bờ sông Sài Gòn sẽ phục vụ người dân dịp Tết Dương lịch 2024
(Ngày Nay) - Thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ có Công viên bờ sông Sài Gòn vào dịp Tết Dương lịch 2024 với điểm nhấn là cánh đồng hoa hướng dương (khoảng 1.500 cây). Nội dung này được UBND thành phố Thủ Đức công bố sáng 14/12 khi thông tin về Lễ khánh thành Công viên bờ sông Sài Gòn và khai mạc Tuần lễ hoạt động chào đón năm mới 2024 với chủ đề “Hội tụ Thủ Đức”.
Các sở, ngành tại TP.HCM họp thống nhất tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên không gian mạng.
TP.HCM: Phối hợp ngăn chặn quảng cáo không đúng sự thật trong lĩnh vực y tế
(Ngày Nay) - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa cùng với các sở, ngành trên địa bàn phối hợp tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người dân. Theo đó, các sở, ngành sẽ cùng chung tay phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm về hoạt động quảng cáo trên không gian mạng.
Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM Phạm Khánh Phong Lan.
Từ vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung Thu, cần quản lý hiệu quả thực phẩm từ thiện
(Ngày Nay) - Vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt sau buổi tiệc mừng Trung thu vào ngày 29/9 tại chung cư Palm Heights - Palm City (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) khiến một trẻ 6 tuổi tử vong và nhiều người khác nhập viện đã gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Theo Ban Quản lý ATTP TP.HCM, vụ việc cho thấy các ngành chức năng cần tìm ra một phương án quản lý chất lượng của thực phẩm "gắn mác" từ thiện bởi hiện nay công tác quản lý nhóm thực phẩm này vẫn là một “mảng trống”.