83 cán bộ, sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng xuất quân chi viện cho Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 26/5, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có Quyết định số 622/QĐ-YDHP về việc điều động Đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang gồm 83 người. Đây là những cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên và sinh viên lớp XNYH.K10 (xét nghiệm y học khóa 10).
83 cán bộ, sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng xuất quân chi viện cho Bắc Giang

Đoàn công tác do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Linh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Tổ trưởng.

Nhiệm vụ cụ thể của Đoàn công tác do Tổ trưởng phân công và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Dự kiến, sáng 27/5, Đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ lên đường đến Bắc Giang.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo, từ 6 giờ ngày 27/5/2021, thành phố tạm dừng hoạt động đối với các công viên, vườn hoa, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời trên địa bàn thành phố cho đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố chỉ cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà hoạt động với điều kiện phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm; phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng cho khách mang về.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng giao Ủy ban nhân dân các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc thực hiện, dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các yêu cầu trên.

Ủy ban nhân dân thành phố chỉ cho phép các cơ sở lưu trú phục vụ cho chuyên gia, người lao động, công nhân đang làm việc trên địa bàn thành phố nhưng phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh; giao Ủy ban nhân dân các quận, huyện phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra, giám sát việc thực hiện, yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các yêu cầu trên.

Đối với công nhân, người lao động từ thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương sang Hải Phòng làm việc, Ủy ban nhân dân thành phố giao Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Ủy ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí công nhân, người lao động ở lại Hải Phòng.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.